Hai nam sinh Bình Phước lọt vào đội tuyển dự thi Olympic Châu Á - Thái Bình Dương và Quốc tế

  Nguyễn Phúc Lâm và em Lê Hữu Nghĩa là học sinh vinh dự được chọn vào đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Châu Á-Thái Bình Dương và quốc tế năm 2022.

  Sáng nay 14/5, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã gặp mặt, động viên em Nguyễn Phúc Lâm và em Lê Hữu Nghĩa là học sinh của tỉnh Bình Phước vinh dự được chọn vào đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Châu Á - Thái Bình Dương và quốc tế năm 2022.

  Cụ thể, em Nguyễn Phúc Lâm, học sinh lớp 12 chuyên Toán Trường THPT chuyên Quang Trung sẽ tham gia ôn luyện cùng với đội tuyển Sinh học quốc gia dự thi môn Sinh học kỳ thi Olympic quốc tế tại Cộng hòa Armenia vào tháng 7 và em Lê Hữu Nghĩa, học sinh lớp 12 chuyên Toán Trường THPT chuyên Bình Long sẽ ôn luyện và dự thi Olympic Châu Á - Thái Bình Dương tại Thủ đô Hà Nội vào các ngày 28 và 29/5/2022.

  Lãnh đạo tỉnh, Sở GD&ĐT tặng hoa, chụp hình lưu niệm với nhà trường, phụ huynh và 2 em Nguyễn Phúc Lâm, Lê Hữu Nghĩa.

  Lãnh đạo tỉnh, Sở GD&ĐT tặng hoa, chụp hình lưu niệm với nhà trường, phụ huynh và 2 em Nguyễn Phúc Lâm, Lê Hữu Nghĩa.

  Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cũng gửi lời cảm ơn đến các phụ huynh biểu dương đội ngũ cán bộ, giáo viên của 2 trường chuyên đã tạo môi trường học tập tốt nhất cho các em, mong các thầy cô dành nhiều tâm huyết, tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng thêm nhiều thế hệ học sinh đầy đủ trí lực, thể lực, phục vụ cho sự phát triển của đất nước cũng như của tỉnh nhà.

  Dịp này, lãnh đạo tỉnh đã có những phần quà chúc mừng gửi đến các trường THPT chuyên Quang Trung, chuyên Bình Long, phụ huynh và 2 em học sinh, chúc các em vững tin bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới.

  Đồng thời cũng động viên và thăm hỏi tình hình, kế hoạch học tập của các em trong thời gian ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi Olympic Châu Á - Thái Bình Dương và quốc tế sắp tới, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền hy vọng các em sẽ nỗ lực ôn luyện, phấn đấu, quyết tâm đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi.

  Đây là cơ hội để 2 em thử sức, trau dồi kiến thức, học vấn ở trường thi Olympic quốc tế, tự khẳng định được mình, hãy đem lại niềm vinh quang cho chính mình, gia đình, và vinh quang cho đất nước.

  Xuân Cảnh - Công Bình

  Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/giao-duc-suc-khoe/hai-nam-sinh-binh-phuoc-lot-vao-doi-tuyen-du-thi-olympic-chau-a--thai-binh-duong-va-quoc-te-d182011.html