Hai mũi nhọn Fergus, Luqman đe dọa cầu môn Quan Văn Chuẩn của U-23 Việt Nam

U-23 Malaysia có hai mũi nhọn rất nguy hiểm là Fergus Tierney và Hakim Luqman...

Khả năng cao nhất là HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn tiếp tục tin dùng Quan Văn Chuẩn là thủ môn số 1 trong cuộc chạm trán giữa U-23 Việt Nam (VN) và Malaysia.

Trong trận thắng Kuwait 3-1, Quan Văn Chuẩn làm chủ khu vực cầu môn của mình rất tốt, những pha bóng bổng đều ra vào rất hợp lý và làm chủ không gian trong những pha không chiến với các cầu thủ to, cao của Kuwait.

Fergus Tierney (15) trong trận thua Uzbekistan 0-2. Ảnh: AFC

Vào lúc 20 giờ ngày 20-4, thủ thành của U-23 Việt Nam sẽ chạm trán với ít nhất hai mũi công từ Malaysia được cho là nổi trội, đó là tiền vệ cánh trái Hakim Luqman đang đá cho Yokohama FC (J- League 3) và tiền đạo Fergus Tierney.

Hai mũi công này có một lai lịch rất ấn tượng. Tiền đạo Fergus Tierney có chiều cao 1,86m, 21 tuổi (SN 2003), tại Glasgow, Scotland, hiện nay đang khoác áo CLB giàu có và hùng mạnh bậc nhất Malaysia là Johor Darul Tazim (JDT) của Hoàng tử Ismail.

Hakim Luqman (10) sẽ tỏa sáng trong trận gặp VN tối 20-4? Ảnh: AFC

Fergus có bố là người Scotland và mẹ là người Malaysia nhưng nhìn dáng hình của Fergus chẳng có tí nào giống mẹ. Cao, to , da trắng hồng, tóc bạch kim. Fergus học bóng đá ở Glasgow sau đó tìm về quê mẹ khoác áo các đội tuyển. Tuy mới 21 tuổi nhưng Fergus Tierney cũng đã khoác áo tuyển Malaysia từ một năm trước sau khi có được hộ chiếu Malaysia...

Trong trận thua Uzbekistan, Fergus không làm ăn gì được, cũng chẳng thể hiện được sự xuất sắc trước “kèo trên” Uzbekistan quá nhanh, chiếm lĩnh mọi không gian, không cho Fergus hoạt động. Mặt khác bởi hầu hết các cầu thủ Uzbekistan là đội bóng có chất lượng cao hơn, nhiều cầu thủ đá thuê nước ngoài nên Fergus gặp khó.

Tuy nhiên 20 giờ ngày 20-4, Fergus Tierney sẽ khác khi chạm trán với VN.

Ngôi sao tấn công thứ hai là Hakim Luqman. Một tiền vệ cánh trái nổi lên từ giải U-18 Đông Nam Á năm 2019 khi giải diễn ra tại TP.HCM. Lần đó, U-19 Malaysia vào đến chung kết và thua Úc 0-1. Hakim Luqman nổi lên như một tiền vệ đầy tiềm năng.

Và cũng từ phong độ xuất sắc ở giải đó đã làm nền cho Luqman sang khoác áo CLB Kortrijk của Bỉ nhưng không thể hiện được nhiều nên được CLB Bỉ cho Yokohama FC của Nhật Bản mượn.

Luqman là tiền vệ tấn công cánh trái rất ấn tượng. Tuy nhiên ở trận Malaysia thua Uzbekistan 0-2 ngày 17-4 thì Luqman thi đấu khá màu mè, chậm chạp để lỡ một cơ hội ngon ăn trôi qua trước mũi giày.

Chạm trán với VN có thể Luqman có nhiều đất diễn hơn là Uzbekistan.

THANH HÀ

Nguồn PLO: https://plo.vn/hai-mui-nhon-fergus-luqman-de-doa-cau-mon-quan-van-chuan-cua-u-23-viet-nam-post786630.html