Hai miền Triều Tiên chuẩn bị khánh thành văn phòng liên lạc chung

Bộ Thống nhất Hàn Quốc thông báo nước này và Triều Tiên sẽ chính thức mở văn phòng liên lạc chung vào tuần này nhằm thúc đẩy các hoạt động liên lạc và trao đổi qua biên giới.

Phái đoàn Hàn Quốc khởi hành tới thị trấn biên giới Kaesong để chuẩn bị cho việc mở văn phòng liên lạc liên Triều ngày 8/6. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Yonhap đưa tin Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 12/9 thông báo nước này và Triều Tiên sẽ chính thức mở văn phòng liên lạc chung vào tuần này nhằm thúc đẩy các hoạt động liên lạc và trao đổi qua biên giới.

Theo bộ này, văn phòng liên lạc sẽ được khai trương vào ngày 14/9 tới tại thị trấn biên giới Kaesong của Triều Tiên, với khoảng 50-60 người từ mỗi bên tham dự buổi lễ.

Trong một thông cáo báo chí, bộ trên nêu rõ: "Văn phòng sẽ trở thành một kênh liên lạc và tham vấn liên tục nhằm thúc đẩy quan hệ liên Triều, giảm căng thẳng quân sự và thiết lập hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên."

Động thái này diễn ra tiếp sau một thỏa thuận mà lãnh đạo hai nước đạt được tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều hồi tháng Tư vừa qua, với hy vọng văn phòng này sẽ đóng vai trò một kênh liên lạc góp phần xúc tiến hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực. Đây là lần đầu tiên hai miền Triều Tiên mở một kênh liên lạc như vậy./.

(Vietnam+)