Hai mẹ con thí sinh đi cấp cứu trước ngày tập trung làm thủ tục thi đợt 2

GD&TĐ - Đó trường hợp không may với thí sinh Nguyễn Thị Tuyết Mai và mẹ là chị Lê Thị Thơ (quê xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) xuống thành phố Đà Nẵng tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2014 đợt 2.

Tình nguyện viên Lê Duy Phương tận tình chắm sóc, động viên hai mẹ con chị Lê Thị Thơ.

Trưa nay (7/7), nhận được thông tin có một thí sinh đột ngột ngất xỉu tại khu ký túc xá Trường ĐH Kinh tế (Đại học Đà Nẵng), các tình nguyện viên điểm tiếp sức mùa thi tại cổng Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng đã đến và đưa thí sinh Nguyễn Thị Tuyết Mai vào Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cấp cứu.

Trực tiếp đưa Mai vào viện, tình nguyện viên Lê Duy Phương – Sinh viên năm 2 ngành Kiểm toán (Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng) cho hay: “Mai cùng mẹ vào nhận chỗ ở ký túc xá từ ngày hôm qua.

Hôm vào đây thấy tình trạng sức khỏe hai mẹ con không được tốt, các tình nguyện viên có hỏi thăm thì Mai bảo do đi xe từ Kom Tum, đường xa và say xe nên mệt. Không ngờ hôm nay em ngã bệnh. Mong sao em nhanh khỏe để tham dự kỳ thi!”.

Em Nguyễn Thị Tuyết Mai vẫn còn yếu, nhưng cố gắng bón cháo cho mẹ

Theo thí sinh Nguyễn Thị Phương (quê tỉnh Gia Lai) - bạn cùng phòng tại ký túc xá với Nguyễn Thị Tuyết Mai, từ hai hôm nay mẹ của Mai liên tục lên cơn đau dạ dày, nhiều bữa mua cơm, cháo nhưng không ăn được.

Lo lắng trước bệnh tình và sức khỏe của mẹ nên tâm trạng Mai lúc nào cùng buồn bã, lo âu. Đến trưa nay thì bạn ấy đột ngột ngất xỉu tại phòng và được các anh chị sinh viên đưa vào viện kịp thời.

Sau khi được bác sĩ Trung tâm Y tế quận Sơn Trà tận tình chắm sóc, điều trị, hiện tại em đã tỉnh lại và sức khỏe tốt lên rất nhiều. Các bác sĩ cho biết: Do sức khỏe yếu, lại bị tụt can xi dẫn đến bệnh nhân bị ngất xỉu. Sau khi cho thở oxi, uống thuốc nên không có gì lo ngại nữa và khuyên em nên nghỉ ngơi, ăn uống điều độ và đúng bữa để đảm bảo sức khỏe.

Tuy nhiên, tình trạng của chị Lê Thị Thơ vẫn chưa có chuyển biến, mặc dù đã được bác sĩ bệnh viên Đa khoa Đà Nẵng khám và cấp thuốc uồng nhưng hiện đang lên những cơn đau bụng dữ dội.

Trò chuyện với chúng tôi, Mai chia sẻ: “Em đăng ký dự thi khối D1 và có nguyện vọng học ngành Quản trị khách sạn (Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng). Trước khi đưa em đi thi, ở nhà mẹ đã có triệu chứng đau bao tử rồi. Do đi đường xa, thời tiết lại thay đổi nên em và mẹ càng mệt mỏi hơn.

May mà có các anh chị tình nguyện viên ứng cứu, giúp đỡ kịp thời nên sức khỏe em không còn đáng lo nữa. Tuy nhiên sức khỏe của mẹ em hiện giờ vẫn nặng, em rất lo cho mẹ”.

Lo việc ốm đau làm ảnh hưởng đến tâm lý cũng như kết quả thi của con gái, chị Thơ đã gọi điện báo cho chồng và người con trai cả biết tin. Hiện con trai chị Thơ đang trên đường xuống Đà Nẵng.

Hiện hai mẹ con chị Thơ đang ở khu ký túc xá Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng. Họ không chỉ nhận được sự chăm sóc, động viên của các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi, mà còn nhận được giúp đỡ tận tình của các phụ huynh, thí sinh ở cùng phòng.

Cảm động trước tình cảm ân cần, chăm sóc của mọi người, chị nghẹn ngào: “Thực sự hai mẹ con không biết nói gì hơn ngoài lời cám ơn đến các anh chị sinh viên tiếp sức mùa thi đã không ngại khó, vất vả giúp đỡ tận tình hai mẹ con em và tình cảm sẻ chia khó khăn của mấy cháu học sinh cùng người nhà ở đây. Mong rằng sự việc sẽ không làm ảnh hưởng đến mọi người, nhất là đối với các cháu đi thi!”.