Hai máy bay F/A-18 của Mỹ đâm nhau, phi công thoát nạn

Hai chiếc máy bay chiến đấu F/A-18 của Thủy quân lục chiến Mỹ đã đâm vào nhau tại khu vực bờ biển phía tây thành phố San Dieogo, bang California (Mỹ).

Hai máy bay F/A-18 của Mỹ đâm nhau, phi công thoát nạn - Ảnh 1

Cả hai phi công đều nhảy dù thoát nạn khi hai máy bay đâm nhau.

Các quan chức quân đội Mỹ thông báo vụ đâm nhau giữa 2 máy bay chiến đấu F/A-18 xảy ra vào 11 giờ 43 ngày 9.11 giờ Thái Bình Dương (2 giờ 43 ngày 10.11, giờ Việt Nam) gần căn cứ hải không quân North Island, ở San Diego, bang California.

Một phi công đã nhảy dù xuống biển khi vụ việc xảy ra, theo Fox News. Một trực thăng từ tàu sân bay USS Carl Vinson đã đến hiện trường để cứu phi công này. Trong khi đó, phi công lái chiếc máy bay còn lại cũng nhảy dù an toàn xuống căn cứ Miramar ở vịnh San Diego.

Giới chức Thủy quân lục chiến Mỹ nói không có thông tin gì thêm về tình hình vụ việc. Nguyên nhân vụ đâm máy bay đang được điều tra làm rõ. Hai chiếc máy bay thuộc Phi đội máy bay số 3 của Thủy quân lục chiến tại căn cứ Miramar ở San Diego.

Hôm 25.10, một chiếc F/A-18 cũng bị rơi tại vùng sa mạc ở bang California, phi công lúc đó nhảy dù an toàn. Hồi tháng 7, một chiếc F/A-18 cũng rơi khi đang bay huấn luyện ở một căn cứ tại bang này làm phi công thiệt mạng.

Bảo Vinh