Hai lãnh đạo tỉnh Yên Bái bị sát hại vì động cơ gì?

Theo tài liệu công bố của cơ quan điều tra, động cơ gây án của hung thủ Đỗ Cường Minh "không có yếu tố chính trị, không có mâu thuẫn trong làm ăn kinh tế hay tình ái" mà xuất phát từ bất mãn, bức xúc cá nhân trong bố trí sắp xếp nhân sự khi sáp nhập Chi cục lâm nghiệp vào Chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái.

Tạm đình chỉ chức vụ một cục trưởng Hải quan

Trao đổi với PV sáng 26/12, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn xác nhận thông tin đã tạm đình chỉ chức vụ của ông Dương Phú Đông, Cục trưởng Cục Kiểm tra sau thông quan.

Lãnh đạo Tổng cục Hải quan không cho biết rõ lý do đình chỉ ông Đông. Tuy nhiên nguồn tin của VietNamNet cho hay việc đình chỉ chức vụ của ông Dương Phú Đông có liên quan đến kết quả thanh tra một số doanh nghiệp nhập khẩu ô tô gần đây của Bộ Tài chính.

Nguồn tin này cũng cho biết thêm, ngoài ông Dương Phú Đông, còn một số cán bộ khác của Tổng cục Hải quan cũng bị tạm đình chỉ công tác. (Xem tiếp)

Chính thức công bố động cơ sát hại hai lãnh đạo tỉnh Yên Bái

Chiều ngày 26/12, Công an tỉnh Yên Bái đã chính thức công bố kết quả điều tra vụ Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị sát hại hôm 18/8 vừa qua.

Theo tài liệu công bố của cơ quan điều tra, khoảng 6h30 ngày 18/8/2016, Đỗ Cường Minh (SN 1963, là Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái) từ nhà của mình điều khiển xe ôtô Honda Civic biển kiểm soát 29Z - 5024 chở vợ là chị Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1971), là cán bộ một cơ quan đoàn thể tỉnh để làm việc.

Sau đó Minh xách theo chiếc cặp sách màu đen đi bộ lên phòng làm việc của ông Ngô Ngọc Tuấn, Chủ tịch HĐND tỉnh, kiêm Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy (cách phòng của ông Phạm Duy Cường khoảng 150 mét)... (Xem tiếp)

Ba cán bộ lừa chạy việc, chạy án, chạy trường

Hai lãnh đạo tỉnh Yên Bái bị sát hại vì động cơ gì? - Ảnh 1

Giấy nhận 350 triệu đồng của ông Y Tuyến Ksơr.

Các nhà chức trách tỉnh Đắk Lắk đang xử lý đơn tố cáo 3 cán bộ cấp phó thuộc 3 cấp xã - huyện - tỉnh về hành vi vòi vĩnh, lừa dân.

ông Mai Hiền nhận tạm ứng trước 50 triệu đồng với lời hứa sẽ “chạy việc” cho một người dân, câu đầu tiên ông nói là “đi nhậu với các sếp”!

Ông Mai Hiền (SN 1976) từ khi vào được ghế phó chủ tịch UBND xã Cư Suê giữa năm 2012 tới nay, đã nhiều tai tiếng về việc hay ra giá với không ít người dân địa phương để “chạy” việc nọ, việc kia.

Có người giao tiền xong thấy không được việc, đã ghi âm, ghi hình lấy bằng chứng, gửi kèm đơn tố cáo ông Hiền lừa họ, như vụ ông Nhâm tố ông Hiền đòi 100 triệu đồng để “chạy” cho con ông vào làm kế toán xã, có video clip và giấy biên nhận ông Hiền nhận trước 50 triệu đồng... (Xem tiếp)

Hà Nội đã giảm được gần 70% điểm ùn tắc giao thông

Thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết việc thực hiện Nghị quyết về khắc phục ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2008 - 2016 diễn ra ngày 26/12.

Theo ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội: Sau 8 năm, số điểm ùn tắc giao thông được tập trung giải quyết và giảm dần về cả số lượng, thời gian.

Nếu năm 2010 có 124 điểm, đến nay giảm còn 41 điểm.

Bên cạnh những kết quả đạt được, thành phố Hà Nội cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, yếu kém cần khắc phục trong thời gian tới. (Xem tiếp)

Làm mọi cách buýt nhanh vẫn... không nhanh hơn buýt thường

Hai lãnh đạo tỉnh Yên Bái bị sát hại vì động cơ gì? - Ảnh 2

Buýt nhanh vận hành thử nghiệm ngày 25/12. Ảnh: T.VƯƠNG

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là tới ngày tuyến buýt nhanh đầu tiên của Hà Nội từ Yên Nghĩa - Kim Mã sẽ chính thức đi vào hoạt động (1/1/2017). Sáng 25/12, PV đã có cuộc khảo sát theo hành trình chạy thử nghiệm kỹ thuật của xe buýt nhanh từ bến xe Yên Nghĩa (Q.Hà Đông) tới bến xe Kim Mã (Q.Ba Đình).

Dù đã làm nhiều cách để ưu tiên hết mức cho hoạt động của xe buýt nhanh, nhưng thực tế tốc độ của xe buýt vẫn chưa đạt như dự định. Đặc biệt, người dân cũng rất băn khoăn khi sẽ phải thay đổi lộ trình để nhường đường cho tuyến buýt này. (Xem tiếp)

Bí thư Hà Nội: Bộ Quy tắc ứng xử chỉ mang tính khuyến cáo

Tại hội nghị tổng kết công tác dân vận ngày 26/12, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nêu rõ: "Cán bộ, công chức Thủ đô phải gương mẫu cả ở nơi làm việc, nơi công cộng và khu dân cư".

Lấy chủ đề năm 2017 là “năm kỷ cương hành chính”, Hà Nội chuẩn bị ban hành bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng cho người dân và quy chế ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức.

Theo ông Hải, vừa qua dư luận có nhiều bình luận về một số quy định trong các dự thảo nêu trên, “ví dụ nên mặc váy ngắn đến đâu, nước hoa thơm thế nào...”. Tuy nhiên, những nội dung trong Bộ quy tắc ứng xử “mang tính khuyến cáo chứ không phải bắt buộc”... (Xem tiếp)

Chủ tịch Hà Nội: Người dân sẵn sàng chen lấn khi ùn tắc

Sáng 26/12, tại hội nghị tổng kết 8 năm thực hiện Nghị quyết 16 của Chính phủ về từng bước khắc phục ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội và TP. HCM, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định trong thời gian tới sẽ huy động toàn bộ lực lượng để giảm ùn tắc giao thông.

Theo ông Chung, Hà Nội sẽ huy động, tăng cường toàn bộ lực lượng từ cảnh sát cơ động, công an giao thông đến dân phòng, công an phường… để xử lý, giải tỏa ùn tắc trong giờ cao điểm.

Thậm chí, các học viên của Học viện Cảnh sát cũng sẽ được huy động ra các “điểm nóng” ùn tắc giao thông. Trong thời điểm này, Hà Nội chấp nhận sử dụng mọi nhân lực để hạn chế ùn tắc giao thông. (Xem tiếp)

Tuấn Việt