Hài hước CLB của Balotelli: HLV bị đình chỉ, ông chủ tự cầm quân

CLB của Mario Balotelli, Sion FC đã có quyết định khó tin trong bóng đá chuyên nghiệp: HLV Fabio Celestini bị đình chỉ hoạt động và chủ sở hữu kiêm chủ tịch CLB, Christian Constantin lên cầm quân.

Ông chủ Sion FC còn dị hơn... Balotelli

Ông chủ Sion FC còn dị hơn... Balotelli

Sion FC là một trong những CLB lâu đời nhất Thụy Sĩ và là cái tên khá quen thuộc ở các cúp châu Âu. Tuy nhiên, họ đang trải qua một mùa giải đầy bất ổn.

Sau khởi đầu tệ hại ở mùa giải mới, Sion FC đã sa thải Paolo Tramezzani để bổ nhiệm Fabio Celestini vào cuối tháng 11/2022, ngay trước khi các giải đấu nhường chỗ cho World Cup 2022. Tuy nhiên, HLV 47 tuổi người Thụy Sĩ cũng không tạo ra khác biệt.

Kể từ khi Fabio Celestini dẫn dắt, Sion FC vẫn chưa thắng được trận nào tại giải vô địch quốc gia Thụy Sĩ (hòa 2, thua 4). Cuối tuần trước, đội bóng của Mario Balotelli thảm bại 0-4 trước St. Gallen ngay trên sân nhà. Trận thua này khiến ông chủ Sion FC, Christian Constantin cực kỳ tức giận và đưa ra quyết định hiếm thấy ở bóng đá châu Âu.

Cụ thể, Christian Constantin đã quyết định đình chỉ HLV Fabio Celestini để tự mình cầm quân trong 2 lượt trận tứ kết cúp Quốc gia Thụy Sĩ với Lugano. Trên trang chủ, Sion FC thông báo ngắn gọn: “FC Sion xác nhận việc Fabio Celestini ngồi ngoài trong khoảng thời gian một tuần. Trong khi đó, Christian Constantin đang tiếp quản đội và sẽ trực tiếp chỉ đạo FC Sion trong 2 trận đấu sắp tới với FC Lugano”.

Theo Le Nouvelliste, màn trình diễn và kết quả của Sion FC trước Lugano sẽ quyết định tương lai của Fabio Celestini. Điều này được hiểu rằng HLV người Thụy Sĩ sẽ bị sa thải nếu FC Sion chơi tốt khi không có ông trên ghế huấn luyện và ngược lại. Nếu đội bóng áo đỏ trắng tiếp tục thất bại bạc nhược, ban lãnh đạo do Christian Constantin đứng đầu sẽ tìm hiểu các nguyên nhân khác khiến họ rơi vào khủng hoảng.

Christian Constantin từng thi đấu ở vị trí thủ môn trước khi giải nghệ và chuyển sang làm nghề xây dựng. Ông mua lại FC Sion từ năm 2003 và sa thải hơn 40 HLV trong vòng 20 năm qua. Năm 2017, Constantin từng bị cấm hoạt động 14 tháng sau khi đánh cựu HLV tuyển Thụy Sĩ, Rolf Fringer.

A Phi

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/hai-huoc-clb-cua-balotelli-hlv-bi-dinh-chi-ong-chu-tu-cam-quan-post1513561.tpo