Hãi hùng chất kịch độc có trong loài hoa thiên thần

  1 liên quanGốc

  Hoa kèn thiên thần, hơi thở của quỷ... là tên gọi của loài hoa đẹp được trồng làm cảnh. Loài hoa mang vẻ đẹp rực rỡ này lại chứa chất kịch độc có thể khiến con người rơi vào trạng thái vô thức.

  Kèn của thiên thần, hơi thở của quỷ, chuông là tên gọi khác nhau thuộc loài hoa Borrachero, một loại cây dại mọc phổ biến ở Bogota, Colombia Mexico, Peru…

  Kèn của thiên thần là loại cây có hoa đẹp, hình dáng lạ giống như chiếc kèn, dài khoảng 20 cm, đầu hoa rủ xuống và có nhiều màu sắc nên rất được ưu chuộng để làm cây cảnh nội ngoại thất.

  Tuy mang vẻ đẹp rực rỡ, hút mắt, song các nhà khoa học chỉ ra phấn của loài hoa này chứa chất kịch độc. Đó là chất scopolamine - một loại độc dược tác động cực mạnh đến hệ thần kinh trung ương.

  Chất độc này có khả năng gây ảo giác khi đi vào cơ thể. Chúng nhanh chóng khiến nạn nhân rơi vào trạng thái vô thức.

  Chỉ cần uống một giọt dịch chất chiết xuất từ chất scopolamine nhẹ, nạn nhân có cảm thấy khô miệng, khó nuốt, giảm tiết dịch ở phế quản, giãn đồng tử. Nặng hơn, bệnh nhân có thể bị lú lẫn, hoang tưởng, dễ bị kích thích, mất tri giác tạm thời.

  Vì thế các nhà khoa học khuyến cáo, đối với loài hoa này tránh việc hít, ngửi, cho vào miệng nhai, nhấm…

  Có một loài hoa đẹp cũng giống hoa kèn thiên thần, là hoa chuông vàng. Hoa hiện nay được trồng khá phổ biến.

  Cây chuông vàng hay cây hoàng yến chuông vàng có tên khoa học là Tabebuia aurea hay Tabebuia caraiba, thuộc họ Bignoniaceae (họ núc nác, họ chùm ớt).

  Cây có hoa màu vàng rực rỡ, hình chiếc chuông. Đặc biệt, khi vào mùa hoa, lá cây rụng hết để phô một bó đuốc vàng rực rỡ.

  Điều đáng nói, loài hoa đẹp này không độc như hoa chuông nhưng vẫn bị gọi là hoa hơi thở của quỷ hay kèn của thiên thần.

  Mời độc giả xem video:Chú hà mã có tên Champion vì ra đời đúng ngày Việt Nam vô địch. Nguồn: THDT.

  Thu Hà (TH)

  Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/hai-hung-chat-kich-doc-co-trong-loai-hoa-thien-than-1550945.html