Hãi hùng cảnh thợ săn mật đối diện những con ong 'sát thủ'

Để lấy được giọt mật thơm ngon, những người thợ săn mật ong ở Nepal phải đối mặt với nhiều nguy hiểm chết người.

Hãi hùng cảnh thợ săn mật đối diện những con ong 'sát thủ' - Ảnh 1

Những bức ảnh tuyệt đẹp này được chụp bởi nhiếp ảnh gia người Anh, Andrew Newey, ghi lại cảnh tượng những thợ săn mật ong ở Nepal treo mình trên cao đến vài chục mét để lấy mật. (Nguồn Brilio)

Hãi hùng cảnh thợ săn mật đối diện những con ong 'sát thủ' - Ảnh 2

Được biết, nghề săn mật ong ở Nepal là một nghề truyền thống đã có từ lâu đời tại đất nước này. Mặc dù là một nghề rất nguy hiểm, phải đối diện với nhiều rủi ro nhưng hiện tại, săn mật ong vẫn là một nghề được duy trì. (Nguồn Brilio)

Hãi hùng cảnh thợ săn mật đối diện những con ong 'sát thủ' - Ảnh 3

Chỉ với những dụng cụ thô sơ, đơn giản như gậy, túi, dây thừng, những người đàn ông treo mình lơ lửng trên vạch núi, đối mặt với nguy cơ bị ngã, bị ong đốt để lấy được những giọt mật thơm ngào ngạt. (Nguồn Brilio)

Hãi hùng cảnh thợ săn mật đối diện những con ong 'sát thủ' - Ảnh 4

Tại Nepal có một loài ong mật lớn nhất thế giới tên gọi là Apis laboriosa sinh sống. Đặc điểm cư trú của loài ong này rất đặc biệt, chúng không làm tổ trên các loại cây mà lựa chọn các vách đá cao để làm nơi an cư lạc nghiệp. (Nguồn Brilio)

Hãi hùng cảnh thợ săn mật đối diện những con ong 'sát thủ' - Ảnh 5

Vì thế để lấy được mật ong, bắt buộc những người thợ săn mật phải treo mình lên vách đá. Họ thường đi theo nhóm để có thể hỗ trợ nhau được tốt hơn, đảm bản an toàn hơn. (Nguồn Brilio)

Hãi hùng cảnh thợ săn mật đối diện những con ong 'sát thủ' - Ảnh 6

Theo tìm hiểu của nhiếp ảnh gia Andrew Newey, hai lần một năm, những người thợ săn mật ong của bộ tộc Gurung sẽ treo mình lơ lửng trên các vách đá để lấy mật ong. Họ sử dụng các công cụ đơn giản, chẳng hạn như thang, dây thừng và một qua tre dài. (Nguồn Brilio)

Hãi hùng cảnh thợ săn mật đối diện những con ong 'sát thủ' - Ảnh 7

Bên cạnh đó, trước khi lấy mật, họ cũng hun khói dày đặc để xua đuổi bớt những con ong hung dữ. (Nguồn Brilio)

Hãi hùng cảnh thợ săn mật đối diện những con ong 'sát thủ' - Ảnh 8

Trang phục bảo hộ của họ chỉ có duy nhất chiếc mũ bọc lưới, tránh cho khuôn mặt khỏi bị ong chích. Còn lại, chân và tay của những thợ săn mật ong đều để trần để dễ bề hoạt động. (Nguồn Brilio)

Hãi hùng cảnh thợ săn mật đối diện những con ong 'sát thủ' - Ảnh 9

Săn mật ong được biết đến như là một trong những hoạt động lâu đời nhất của nền văn minh con người. Trong ảnh là một thợ săn mật ong trẻ tuổi của tộc người Gurung, Nepal, cậu bé theo những người đàn ông lớn tuổi hơn đi săn mật để tích lũy kinh nghiệm. Mặc dù còn nhỏ nhưng sự dũng cảm, gan dạ của thợ săn nhí này không thua kém bất cứ người nào. (Nguồn Brilio)