Hãi hùng cảnh cháy rừng ở California, 30.000 người sơ tán

Thống đốc bang California Gavin Newsom đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp ở phía bắc bang này do những đám cháy rừng dữ dội đang bùng phát. Riêng tại thị trấn Paradise, gần 30 nghìn người đã được lệnh sơ tán.

Theo Daily Mail, hàng chục nghìn người đã được yêu cầu sơ tán do những đám cháy rừng ở California đe dọa nhiều cộng đồng dân cư ở phía bắc bang này. Ảnh: Daily Mail.

Riêng tại thị trấn Paradise, 27.000 người dân đã được yêu cầu sơ tán đến nơi an toàn. Lực lượng cứu hộ đã lên kế hoạch sơ tán các bệnh nhân ra khỏi bệnh viện tại những khu vực bị ảnh hưởng ở California. Ảnh: AP.

Quan chức bang California cho hay, đám cháy rừng kinh hoàng đã phá hủy nhiều công trình, nhà cửa và khiến nhiều người dân bị thương. Ảnh: AP.

“Tình hình hiện tại rất nguy hiểm. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ để có thể đưa người dân ra khỏi những khu vực bị ảnh hưởng”, cảnh sát trưởng quận Butte Kory Honea nói với AP. Ảnh: Khói đen che kín một khoảng trời ở Oroville, California, ngày 8/11. Ảnh: AP.

Được biết, nhiều người đã phải bỏ lại ô tô của mình trên đường sơ tán đến nơi khác. Thời tiết khô và gió khiến các đám cháy lan rộng. Ảnh: AP.

Thống đốc bang California Gavin Newsom đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở Bắc California do những đám cháy rừng nguy hiểm này. Ảnh: AP.

Trong khi đó, cơ quan thời tiết dự báo tình trạng khô hanh, gió mạnh, độ ẩm thấp sẽ còn kéo dài đến tối 9/11 (giờ địa phương). Ảnh: AP.

Đám cháy Camp hoành hành tại thị trấn Paradise, California, ngày 8/11. Ảnh: AP.

Một cảnh sát làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phía trước đám cháy rừng gần Newbury Park ngày 8/11. Ảnh: AP.

Các nhân viên y tế sơ tán bệnh nhân ra khỏi bệnh viện Feather River khi đám cháy Camp lan rộng ngày 8/11. Ảnh: AP.

Khói bốc lên ngùn ngụt từ đám cháy Camp gần thị trấn Paradise nhìn từ Chico ngày 8/11. Ảnh: AP.

Những chiếc ô tô di chuyển trong làn khói đen mù mịt ở Chico, California, ngày 8/11. Ảnh: AP.

Mời độc giả xem thêm video về vụ cháy rừng nghiêm trọng ở California trước đó (Nguồn: VTC1)

Thiên An