Hai học sinh tử vong do bị cát vùi lấp

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào chiều ngày 11/11, khi sáu em học sinh vào công trường khu đô thị phía Nam thành phố Bắc Giang để chơi nhưng đã bị cát vùi lấp khiến 2 em thiệt mạng.

Theo báo Bắc Giang, sự việc xảy ra vào khoảng 15h30 ngày 11/11, tại công trường xây dựng Khu đô thị phía Nam sát Siêu thị Big C thuộc địa phận xã Tân Tiến (TP Bắc Giang).

Thông tin ban đầu cho hay, chiều thứ Sáu được nghỉ học, 6 học sinh Trường Tiểu học Tân Tiến rủ nhau ra chơi ở đống cát dùng để san lấp mặt bằng. Được biết, khu vực này đã có biển báo công trường đang thi công, cấm vào nhưng 6 học sinh này vẫn vào và không bị ai cản lại.

Hiện trường vụ tai nạn làm hai học sinh bị vùi lấp tử vong tại chỗ (Ảnh: Báo Bắc Giang)

Một học sinh thoát chết trong vụ tai nạn này cho biết, khi chúng cháu đang chơi đùa trên đống cát thì bất ngờ có dòng nước xối rất mạnh, cuốn cả 6 người trôi theo dòng cát và bị vùi lấp sâu. Do sự việc diễn ra nhanh, chỉ có 4 em được cứu thoát, còn 2 em Đỗ Văn Quyền (SN 2007) ở thôn Trước và Ngô Quang Tám (SN 2006) ở thôn Xuân (cùng xã Tân Tiến) nghi bị ngạt cát dẫn đến tử vong tại chỗ.

Được biết công trình này do Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh thi công. Vụ việc đang được ngành chức năng TP Bắc Giang điều tra làm rõ.

Nổ đường ống nước nóng, hàng chục người bị bỏng

Minh Trang (tổng hợp)