Hai học sinh tiểu học nhặt được 3,5 triệu đồng trả người đánh rơi

  8 liên quanGốc

  Nhặt được 3,5 triệu đồng, hai em Nguyễn Trí Dũng và Vũ Minh Hiếu (ở Hải Dương) đã giao nộp cho nhà trường để nhà trường tìm cách trả lại cho người bị mất.

  Nguyễn Trí Dũng và Vũ Minh Hiếu (đều sinh năm 2010, đang là học sinh lớp 4C, Trường Tiểu học thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, Hải Dương).

  Khoảng 11 giờ ngày 26/8/2019, trên đường đi học về đến cổng chính sân vận động huyện Thanh Miện, hai em nhặt được 3,5 triệu đồng.

  Em Nguyễn Trí Dũng (bên trái) và Vũ Minh Hiếu sẽ được biểu dương về thành tích nhặt được của rơi trả người đánh mất (Ảnh: Báo Hải Dương)

  Em Dũng chia sẻ: “Em là người nhìn thấy tiền trước, nhặt lên đếm, chúng em thấy có 7 tờ 500.000 đồng.

  Lúc đó đường rất vắng, ngay lúc cầm tiền hai em đã nghĩ ngay tới việc giao nộp cho công an”.

  Về đến nhà, hai học sinh trường tiểu học thị trấn Thanh Miện đã kể lại cho bố mẹ nghe.

  Được bố mẹ động viên khích lệ, các em càng nhận thấy việc làm của mình là rất tốt. Sau đó, bố mẹ các em đã giao nộp toàn bộ số tiền này cho nhà trường.

  Cùng ngày, đại diện nhà trường đã báo cáo sự việc với Công an thị trấn Thanh Miện để tiếp nhận số tiền cũng như tìm cách trao trả lại cho người đánh mất.

  Theo lãnh đạo Trường tiểu học thị trấn Thanh Miện, Nguyễn Trí Dũng và Vũ Minh Hiếu đều chăm ngoan, học giỏi.

  Do nhà ở gần nhau và học cùng lớp nên Dũng và Hiếu chơi với nhau rất thân từ nhỏ.

  Cô giáo Vũ Thị Hoài Hương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Thanh Miện cho biết, với hành động đẹp này, trường sẽ tổ chức tuyên dương các em dưới cờ, đồng thời sẽ khen thưởng đột xuất cho các em.

  LÃ TIẾN

   Nguồn Giáo Dục VN: https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/hai-hoc-sinh-tieu-hoc-nhat-duoc-35-trieu-dong-tra-nguoi-danh-roi-post202003.gd