Hai 'Hoa hậu Việt Nam' đình đám cùng xuất hiện nhưng Thanh Thủy gây chú ý khi thực hiện điều ý nghĩa này

'Hoa hậu Việt Nam 2022' Huỳnh Thị Thanh Thủy cùng Đỗ Mỹ Linh tham dự lễ phát động 'Đăng ký hiến tặng mô, tạng - Cho đi là còn mãi', diễn ra tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội).

Chương trình do Bộ Y tế, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam thực hiện, nhằm truyền tải sâu rộng hơn ý nghĩa nhân đạo, nhân văn cao cả của việc hiến tặng mô, tạng cứu người.

Chương trình có sự tham gia của nhiều lãnh đạo cấp cao và đại biểu các cấp. Trong đó, sự xuất hiện của hai Hoa hậu Việt Nam, diện trang phục áo dài truyền thống, với vai trò Đại sứ thiện chí, nhận được sự quan tâm lớn.

Hoa hậu Thanh Thủy cũng trực tiếp đăng ký hiến tạng ngay tại lễ phát động. Đương kim Hoa hậu Việt Nam chia sẻ: “Tôi vinh hạnh khi được tham dự một sự kiện đầy ý nghĩa. Đồng hành cùng chương trình, tôi mong muốn đóng góp và lan tỏa về ý nghĩa cao đẹp của việc hiến tặng mô, tạng. Một người chết não hiến đa tạng có thể cứu được rất nhiều người. Hãy chung tay vì những bệnh nhân đang cần được giúp đỡ”.

Huỳnh Thị Thanh Thủy sinh năm 2002, đến từ Đà Nẵng, cô đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam năm 2022. Trong gần 2 năm đương nhiệm, Thanh Thủy tích cực tham gia các hoạt động nghệ thuật cũng như các hoạt động vì cộng đồng, cô tham gia vào nhiều dự án nhằm giúp đỡ những mảnh đời khó khăn.

Theo như thông tin đã công bố, cô sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu quốc tế 2024 tại Nhật Bản vào tháng Mười Một năm nay.

Trước đó, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cũng đã đăng ký hiến tạng tại tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP. HCM vào năm 2019, khi đồng hành cùng các thí sinh của cuộc thi Miss World Vietnam 2019 trong dự án nhân ái “Cho đi là còn mãi”.

Sau khi đạt danh hiệu "Hoa hậu Nhân ái Thế giới 2017" tại cuộc thi Miss World 2017, Đỗ Mỹ Linh vẫn không ngừng tham gia các hoạt động nhân ái, tích cực đóng góp vì cộng đồng.

“Dù đã đăng ký hiến tạng từ trước nhưng tôi vẫn hào hứng khi được tham dự lễ phát động đăng ký hiến mô, tạng lần này, góp phần truyền tải thông điệp ý nghĩa của chương trình. Hy vọng rằng, phong trào hiến tạng cứu người trở nên mạnh mẽ hơn, nhiều đơn đăng ký được gửi về và sẽ có thêm nhiều ca ghép tạng thành công hơn nữa", Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh bày tỏ.

Văn Sơn

Nguồn SVVN: https://svvn.tienphong.vn/hai-hoa-hau-viet-nam-dinh-dam-cung-xuat-hien-nhung-thanh-thuy-gay-chu-y-khi-thuc-hien-dieu-y-nghia-nay-post1638578.tpo