Hai hãng hàng không mới đủ điều kiện để xin chấp thuận

  1 liên quanGốc

  Theo Cục Hàng không Việt Nam, dự án thành lập hãng hàng không Vietravel Airlines và Vinpearl Air đủ điều kiện để Bộ Giao thông Vận tải đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận chủ trương đầu tư.

  Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sau khi thẩm định dự án thành lập Hãng hàng không Vietravel Airlines của Công ty cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel) và dự án thành lập Hãng hàng không Vinpearl Air của Công ty cổ phần hàng không Vinpearl Air.

  Thị trường hàng không sẽ có hai hãng hàng không mới là Vietravel Airlines và Vinpearl Air trong năm 2020.

  Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Tổng Giám đốc Vietravel cho biết, là đơn vị du lịch lữ hành hàng đầu tại Việt Nam, hằng năm phục vụ cho gần 1 triệu lượt khách, Vietravel đã có một lượng khách rất lớn và ổn định để đảm bảo cho các chuyến bay của mình. Do đó, định hướng định của Vietravel là khai thác các đường bay phục vụ khách du lịch theo hình thức thuê chuyến (bay charter). Đây là hình thức khá mới lạ tại Việt Nam, tuy nhiên các tập đoàn lớn trên thế giới như Contour Flight, TNT Vacations, Funjet Vacations, ESO Travel... đều sở hữu đội bay riêng để phục vụ cho du khách của mình.

  "Dự kiến các chuyến bay sẽ được đưa vào khai thác vào quý II/2020 và đơn vị sẽ chọn sân bay quốc tế Phú Bài (Huế) làm sân bay căn cứ để không tạo áp lực lên các cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Nội Bài. Để chuẩn bị nguồn nhân lực cho Vietravel Airlines trong bối cảnh nhu cầu nguồn lực của ngành hàng không tăng cao, Vietravel cũng tập trung đào tạo nhân lực chuyên ngành hàng không để phát triển nguồn nhân lực của Vietravel Airlines. Ngoài ra, Vietravel Airlines cũng đã làm việc với các tổ chức cung cấp nguồn nhân lực hàng không quốc tế như: Brookfiel Aviation, Sigma Aviation Services… để cung cấp nhân sự chuyên ngành cho hãng, đặc biệt là phi công, thợ bảo dưỡng máy bay…", ông Kỳ cho biết thêm.

  Tương tự, đại diện Công ty cổ phần hàng không Vinpearl Air cho biết, đơn vị này đăng ký đầu tư dự án hãng hàng không Vinpear Air theo mô hình hỗn hợp, kết hợp hàng không truyền thống và chi phí thấp. Dự án Vinpearl Air có tổng vốn đầu tư 4.700 tỉ đồng, đặt căn cứ tại sân bay Nội Bài, sẽ kinh doanh vận chuyển hàng không quốc tế, nội địa và dự kiến bắt đầu khai thác thương mại vào tháng 7/2020 với đội máy bay 6 chiếc. Trung bình hằng năm Vinpearl Air sẽ đưa vào khai thác 6 máy bay và đến năm 2025 đội bay đạt 36 chiếc.

  Ngoài ra, Vinpearl Air dự kiến khai thác các loại máy bay thân hẹp Airbus A320, A321 hoặc Boeing B737 và máy bay thân rộng Airbus A330, A350 hoặc Boeing 787. Đến năm 2025, Vinpearl Air dự kiến khai thác mạng đường bay bao gồm 62 đường bay nội địa và 93 đường bay quốc tế để phục vu nhu cầu đi lại tăng cao của người dân và du khách.

  Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

   Nguồn Tin Tức TTXVN: http://baotintuc.vn/kinh-te/hai-hang-hang-khong-moi-du-dieu-kien-de-xin-chap-thuan-20190822133109547.htm