Hải Dương: Mẹ đẻ bạo hành con 6 tuổi thâm tím mặt

  61 liên quanGốc

  Vì cháu C thường xuyên đi vệ sinh không bảo mẹ nên Th đã nhiều lần đánh, chửi, gây thương tích và nhốt cháu C tại phòng trọ không cho ra ngoài.

  Báo Giao thông đưa tin, sáng 8/3, Công an huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương cho biết: Cơ quan chức năng vừa xác minh vụ việc một bé gái 6 tuổi bị mẹ đẻ bạo hành thâm tím mặt, hiện đang phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

  Cháu V.N.P.C. nhiều lần bị mẹ đánh, chửi

  Cụ thể, vào đêm 6/3, Công an huyện Cẩm Giàng nhận được thông tin tại phòng thuê trọ của gia đình ông Trần Ngọc Nhiên ở thôn Quý Dương, xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng có 1 bé gái bị người thân trong gia đình nhốt một mình, khóc lóc kêu cứu.

  Lực lượng công an đã cùng với đại diện chính quyền và người dân phá cửa, giải cứu đưa cháu V.N.P.C đi cấp cứu và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Cẩm Giàng.

  Thông tin trên Vietnamnet cho hay, đêm 6/3, qua công tác nắm tình hình và được quần chúng nhân dân giúp đỡ, Công an huyện Cẩm Giàng phát hiện tại phòng thuê trọ của gia đình ông Trần Ngọc Nhiên ở thôn Quý Dương, xã Tân Trường có 1 bé gái bị người trong gia đình nhốt một mình khóc lóc kêu cứu.

  Tiến hành xác minh, cháu bé có tên V.N.P.C. (SN 2015) đang ở cùng mẹ đẻ là Vũ Thị Th. (SN 1996) và em gái là V.P.M. (SN 2019), đều có hộ khẩu thường trú tại thôn 2, xã Định Sơn, huyện Cẩm Giàng.

  Do bức xúc về việc cháu C. thường xuyên đi vệ sinh không bảo mẹ nên vào các ngày 18 và 20/2; ngày 4 và 6/3, chị Vũ Thị Th. đã nhiều lần đánh, chửi con gái, gây thương tích và nhốt tại phòng trọ không cho ra ngoài.

  Ngay khi phát hiện vụ việc, Công an huyện Cẩm Giàng phối hợp với chính quyền xã Tân Trường cùng người dân đưa cháu C. đi cấp cứu và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện này, sau đó được chuyển lên BV Đa khoa tỉnh Hải Dương với những vết thâm tím ở vùng mặt, tâm lý hoảng loạn.

  Đồng thời, công an phối hợp với Viện KSND huyện điều tra, xác minh làm rõ; xử lý, giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

  Thượng tá Nguyễn Đức Thìn cho biết, chị Vũ Thị Th. có dấu hiệu của “Tội ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình” theo Điều 185 trên. Tuy nhiên, chị Th. đang mang thai 6 tháng nên không áp dụng biện pháp bắt tạm giam và đợi kết quả điều tra để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

  Chiều 7/3, Phó Chủ tịch huyện Cẩm Giàng Phạm Đăng Trọng cùng lãnh đạo Phòng LĐ-TB-XH huyện đã đến BV Đa khoa tỉnh Hải Dương để thăm, động viên và tặng quà cho cháu bé.

  Cháu V.N.P.C. đang được bà ngoại và dì ruột chăm sóc.

  MỘC MIÊN (Tổng hợp)

   Nguồn Dân Sinh: http://baodansinh.vn/hai-duong-me-de-bao-hanh-con-6-tuoi-tham-tim-mat-20210308113947445.htm