Hải Dương có mưa dông về đêm và sáng

Dự báo tuần tới thời tiết Hải Dương có mưa rào và dông vào đêm và sáng, cục bộ có mưa to, ngày giảm mây trời nắng.

Mưa lớn cục bộ có thể gây ngập úng tại khu vực đô thị, vùng trũng thấp. Trong ảnh: Đường Mạc Thị Bưởi (TP Hải Dương) bị ngập sau trận mưa lớn tối 12/5

Mưa lớn cục bộ có thể gây ngập úng tại khu vực đô thị, vùng trũng thấp. Trong ảnh: Đường Mạc Thị Bưởi (TP Hải Dương) bị ngập sau trận mưa lớn tối 12/5

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Hải Dương, ngày 20/5, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén và đầy dần lên bởi bộ phận áp cao lục địa tăng cường yếu, nên thời tiết Hải Dương đêm và sáng có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, gió đông bắc cấp 2-3, nhiệt độ 24-31 độ C.

Từ ngày 21-23/5, áp cao lục địa ổn định và suy yếu dần kết hợp với hội tụ gió trên cao, dự báo khu vực Hải Dương nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông, ngày giảm mây trời nắng, gió đông bắc cấp 2, nhiệt độ 25-32 độ C.

Từ ngày 24-26/5, vùng áp thấp phía tây có xu hướng phát triển và mở rộng về phía đông nam, dự báo thời tiết Hải Dương mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió đông nam cấp 2, nhiệt độ 26-33 độ C.

Trong những ngày mưa dông có thể kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông và cơ sở hạ tầng. Mưa với cường độ lớn xảy ra trong thời gian ngắn có khả năng gây ngập úng tại các khu đô thị, vùng trũng thấp.

VN

Nguồn Hải Dương: https://baohaiduong.vn/hai-duong-co-mua-dong-ve-dem-va-sang-382096.html