Hải Dương: Bắt giữ nghi phạm đâm người can ngăn anh em trai đánh nhau

Sau khi đâm liên tiếp vào người anh Thắng khiến nạn nhân tử vong, Lê Mạnh Hùng đã nhanh chân bỏ trốn và bị công an bắt giữ sau đó.

Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị đã bắt giữ nghi phạm Lê Mạnh Hùng (49 tuổi ở đường Điện Biên Phủ, cùng phường Bình Hàn, TP Hải Dương) để điều tra hành vi "Giết người".

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 21h15 ngày 4/9, tại khu vực quảng trường Độc Lập, đầu đường Hồng Quang (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương), do mâu thuẫn từ trước, Lê Quốc Gia (còn gọi là Giang, 47 tuổi) đã xô xát, đánh nhau với em trai là Lê Quốc Sơn (46 tuổi, cùng trú tại phường Quang Trung, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương).

Đối tượng Lê Mạnh Hùng tại cơ quan điều tra

Có mặt tại hiện trường, anh Trần Tuấn Thắng có mặt và đã vào can ngăn. Sau đó, anh Thắng cùng anh Lê Quốc Gia bỏ đi nơi khác.

Ít phút sau, anh Thắng và anh Gia lại quay trở lại thì giữa anh Gia và anh Sơn tiếp tục xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau.

Lúc này, anh Gia đuổi đánh anh Sơn và vợ anh Sơn là chị Ngô Thị Yến (50 tuổi). Chị Yến bỏ chạy rồi gọi điện cho Lê Mạnh Hùng là em trai của Gia và Sơn đến can ngăn.

Trong lúc can ngăn anh em Gia và Sơn đánh nhau, anh Thắng lại phát sinh mâu thuẫn với chị Lê Thu Anh (38 tuổi, là em gái của Sơn, Gia và Hùng) và một số người thân trong gia đình chị Anh.

Hiện trường vụ án

Sau đó, anh Thắng chạy vào quán nước trà gần đó lấy 2 con dao gọt hoa quả đuổi theo, đe dọa chị Anh.

Phát hiện sự việc, Lê Quốc Sơn đã chạy vào giữ tay anh Thắng từ phía sau để can ngăn. Còn Hùng lao vào giằng dao với anh Thắng làm anh này đánh rơi 1 con dao.

Lúc này, Hùng đã nhặt con dao lên đâm liên tiếp 3 nhát vào vụng anh Thắng rồi bỏ trốn khỏi hiện trường. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong tổn thượng gan, dạ dày, phổi.

Ngay sau khi gây án, Lê Mạnh Hùng đã bỏ trốn khỏi hiện trường và bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại huyện An Dương (TP Hải Phòng).

Phương Lê