Hải Dương: Bắt được 2 thanh niên sát hại thủ nhang, trộm hòm công đức ở chùa Minh Giám

Lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường

Theo đó, vào khoảng 9h sáng 16.11, người dân địa phương bàng hoàng phát hiện ra cụ Kích tử vong tại sân giếng chùa Minh Giám. Trên người cụ có nhiều vết đập thâm tím, chảy nhiều máu. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc.

Theo kết quả điều tra ban đầu, cơ quan công an nhận định đây là một vụ giết người cướp tài sản. Qua quá trình đấu tranh khai thác, sàng lọc các đối tượng khả nghi quanh khu vực xảy ra vụ án mạng, lực lượng chức năng đã xác định được hai nghi can là Nguyễn Hữu Sơn và Nguyễn Hữu Dương. Thời điểm lực lượng chức năng điều tra, cả 2 đối tượng đều không có mặt tại địa phương.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chiều 16.11, Phòng Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội, CA tỉnh Hải Dương đã bắt giữ được cả 2 nghi phạm tại khu vực huyện Gia Lâm, TP.Hà Nội. Tại đây, lực lượng chức năng đã thu giữ trên người hai đối tượng 820 nghìn đồng (tiền mệnh giá 1000 và 2000) cùng hai chiếc điện thoại của nạn nhân.

Theo lời khai ban đầu, các đối tượng khai nhận, vào tối 15.11, Sơn và Dương xin vào chùa Minh Giám ngủ nhờ qua đêm. Đến khi trời tối, 2 đối tượng đã dùng màn siết cổ cụ Kích. Sau khi hai bên giằng co, 2 đối tượng đã dùng tuýp sắt, chốt cửa đập mạnh vào lưng, cổ khiến cụ Kích tử vong ngay sau đó.

Sau khi ra tay sát hại cụ Kích, hai đối tượng đã lấy trộm hòm công đức của chùa, lấy hết số tiền bên trong rồi vứt hòm tại bờ sông Dạng.

Hiện vụ việc đang được CA tỉnh Hải Dương tiếp tục điều tra làm rõ.

Việt Chinh