Hai đối tượng cướp ngân hàng ở Khánh Hòa chế tạo 11 khẩu súng để gây án

Hùng và Quang chế tạo hơn chục khẩu súng cùng đạn rồi lên kế hoạch theo dõi nhà băng 4 tháng trước khi gây án.

Đối tượng Hùng và Quang tại cơ quan công an.

Sáng 12/9, lãnh đạo Công an Khánh Hòa cho biết đã khởi tố, bắt giam 4 tháng đối với Trần Hoàng Nhất Hùng (36 tuổi) và Đàm Minh Quang (30 tuổi, đều ngụ thị xã Ninh Hòa) về tội Cướp tài sản.

Tại cơ quan công an, hai đối tượng khai, sau khi cướp được 4,5 tỷ đồng tại Phòng giao dịch Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đường 2 Tháng 4, thị xã Ninh Hòa đã mang chiếc xe gây án đến nơi vắng tẩm xăng đốt để phi tang, rồi trở về nhà.

Hùng lấy 800 triệu đồng cho một số người và đưa vợ để trả nợ. Còn 3,7 tỷ đồng, Hùng và Quang mang đến một ngôi nhà đào đất chôn để giấu, khi chưa kịp tiêu thì bị cảnh sát bắt. “Chúng tôi đã thu hồi được hơn 4,4 tỷ đồng từ hai tên cướp, đồng thời bàn giao ngân hàng số tiền trên”, lãnh đạo Công an Khánh Hòa thông tin.

Công an thu hồi tiền hai đối tượng cướp chôn dưới đất.

Làm việc với công an, hai đối tượng khai bị nghiện ma túy nên lên kế hoạch cướp ngân hàng từ 4 tháng trước để có tiền tiêu xài.

Hùng am hiểu về cơ khí nên đã chế tạo 11 khẩu súng hàng chục viên đạn. Quang theo dõi mọi diễn biến các phòng giao dịch để nắm quy luật hoạt động, thời gian chờ gây án.

Khoảng 10h20 ngày 5/9, bộ đôi bịt kín mặt, chạy xe đến Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đường 2 Tháng 4, thị xã Ninh Hòa, nổ súng cướp, rồi tẩu thoát.

Quá trình gây án, cả hai đánh rơi khẩu súng lại hiện trường được công thu giữ cùng viên đạn mà đối tượng bắn vào uy hiếp nhưng không trúng ai.

Hàng chục công an được tung vào cuộc, bắt giữ Hùng và Quang sau 35 giờ gây án.

Tâm An