Hai đoạn dây điện trong lòng bàn tay vị khách tử vong ở vụ nổ xe taxi

Những kết quả điều tra ban đầu và thông tin mới nhất từ CQĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã hé lộ nguyên nhân vụ nổ xe ta xi xảy ra ngày 3-10, tại phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả, làm 2 người chết.

CQĐT cho biết, căn cứ kết quả khám nghiệm tử thi và kết quả điều tra xác minh đã xác định danh tính 2 người tử vong trong vụ cháy nổ xe taxi là anh Đặng Văn Trung (SN 1987), trú tại phường Cẩm Thạch, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, lái xe taxi biển kiểm soát 14N – 7282; và khách đi taxi là Lê Thành (SN 1966), trú tại phường Cẩm Thạch, TP. Cẩm Phả.

Hai đoạn dây điện trong lòng bàn tay vị khách tử vong ở vụ nổ xe taxi - Ảnh 1

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại hiện trường

Theo Công an cơ sở, Lê Thành nghiện ma túy, có 1 tiền án về tội "Mua bán trái phép chất ma túy", án phạt 8 năm tù giam. Ngày 8-3-2012, Thành được tạm đình chỉ thi hành án 12 tháng do bị bệnh nặng, sau đó tiếp tục được tạm đình chỉ thi hành án đến ngày 1-9-2016. Hết thời hạn trên, người này vắng mặt tại địa phương nên chưa thi hành án được.

Khám nghiệm tử thi Lê Thành, CQĐT tìm thấy trong lòng bàn tay trái có 2 đoạn dây điện (1 màu vàng, 1 màu đỏ) được đấu nối với nhau.

Qua kiểm tra chỗ ở của người đàn ông này, CQĐT phát hiện 2 bình ắc quy nhãn hiệu YUEDA; 8 đoạn dây 1 lõi bọc nhựa loại dây kíp mìn (4 đoạn màu vàng, 4 đoạn màu đỏ; được xác định là cùng loại với 2 đoạn dây thu trong lòng bàn tay của tử thi). Đồng thời, phát hiện 1 lá thư gửi người tên D…, có nội dung thể hiện đây là lời nói cuối cùng của Thành; Thành đã phụ lòng mọi người cùng với bị bệnh tật, nợ nần...

Như ANTĐ thông tin, hồi 12h32 ngày 3-10, tại đường Trần Phú, thuộc tổ 1, khu 3A, phường Cẩm Trung, TP. Cẩm Phả, chiếc xe taxi mang BKS 14N-7282 của Công ty Cổ phần và phát triển Hoàng Minh bất ngờ phát cháy nổ. Hậu quả khiến 2 người chết.Ngoài ra, xe ô tô BKS 14D-003… do anh Nguyễn Hữu Phúc (SN 1975), trú tại phường Cẩm Thạch, TP. Cẩm Phả, điều khiển, đang đi gần xe taxi cũng bị bắt lửa gây cháy. May mắn, anh Phúc đã mở cửa thoát ra ngoài an toàn.