Hai diễn viên đóng thế người Ấn Độ chết đuối trong lúc quay phim

Vì sự tắc trách của đoàn làm phim mà Anil Verma và Raghav Uday, hai diễn viên đóng thế trong bộ phim Masti Gudi đã phải bỏ mạng oan uổng dưới lòng hồ sâu, theo The Guardians.

Hai diễn viên đóng thế người Ấn Độ chết đuối trong lúc quay phim - Ảnh 1

Hai diễn viên đóng thế xấu số Raghav Uday (phải) và Anil Verma

Theo báo chí địa phương, vụ việc thương tâm xảy ra vào ngày 7.11 (giờ địa phương). Hai diễn viên đóng thế là Anil Verma và Raghav Uday cùng với nam diễn viên chính là Duniya Vijay thực hiện cảnh quay nhảy từ trực thăng xuống một chiếc hồ sâu khoảng 9 - 18 m tại khu vực gần thành phố Bangalore, Ấn Độ. Như thường lệ, tất cả các cảnh quay đều được thực hiện dưới sự giám sát của chuyên gia Ravi Varma.

Theo thông tin từ đoàn làm phim cung cấp, nam diễn viên chính Duniya Vijay là người cuối cùng nhảy ra khỏi trực thăng sau khi hai diễn viên đóng thế Anil và Uday trong vai nhân vật phản diện nhảy xuống từ độ cao gần 10 m.

Trong khi Duniya vì được trang bị áo phao và nhận được sự cứu trợ kịp thời nên an toàn bơi vào bờ thì hai diễn viên kia lại có một kết cục đáng buồn. Cả hai đã chìm xuống lòng hồ sâu ngay sau khi nhảy xuống vì không mặc áo phao. Đội cứu hộ đã tìm kiếm hàng giờ đồng hồ nhưng vẫn chưa tìm thấy thi thể của hai nạn nhân xấu số.

Hai diễn viên đóng thế người Ấn Độ chết đuối trong lúc quay phim - Ảnh 2

Đội tìm kiếm đã quần thảo nhiều giờ đồng hồ nhưng hiện vẫn chưa phát hiện ra xác các nạn nhân

Một số báo cáo cho biết, đoàn làm phim Masti Gudi vốn không được cấp giấy phép để ghi hình dưới hồ nước sâu này mà chỉ được phép quay những cảnh dọc quanh bờ hồ. Cảnh sát địa phương cho biết, đoàn làm phim có thể bị khép vào tội tắc trách vì không chuẩn bị tàu hay áo phao cứu hộ cho những cảnh quay nguy hiểm như vậy.

Trước đó, trong một đoạn phỏng vấn ngắn trước khi quay phim, nam diễn viên Anil Verma đã chia sẻ: “Tôi bơi không giỏi và chỉ bơi được ở những nơi gần như kiểu chỉ cần hai, ba sải tay là đã đến bờ”. Trong khi đó Raghav Uday thì nói: “Tôi chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nào cho cảnh quay này. Tôi chỉ biết việc của ba chúng tôi chỉ là nhảy và phần còn lại thì tùy thuộc vào… thần linh”.

Nhiều người nổi tiếng khi hay tin về sự ra đi đột ngột của hai diễn viên đã vô cùng đau buồn và gửi lời chia sẻ sâu sắc tới gia đình của nạn nhân xấu số.

Đạo diễn Rakshit Shetty viết: “Thật là một ngày đáng buồn cho chúng ta. Không có điều gì quan trọng hơn cuộc sống. Thậm chí là một diễn viên đóng thế chỉ diễn những phân cảnh nhỏ thì trước khi ra trường quay cũng phải tập luyện nhiều lần và yêu cầu các biện pháp bảo vệ tính mạng. Tôi rất buồn khi mất đi hai diễn viên chăm chỉ. Mong cả hai yên nghỉ”.

Trong số hai diễn viên vừa qua đời thì Raghav Uday là người nổi tiếng hơn. Anh không chỉ là một diễn viên đóng thế mà còn tham gia nhiều phim với vai phản diện và từng chiến thắng giải thưởng nhờ vai diễn trong phim Jayammana Maga.

Thiên Minh