Hai dì cháu ở Cà Mau bị ngộ độc rượu

Người phụ nữ quê Cà Mau từ Hàn Quốc về thăm nhà, được người thân ở tỉnh Tây Ninh tặng 3 lít rượu trắng mang về pha với nước màu uống, dẫn đến ngộ độc...

Liên quan đến vụ hai dì cháu nhập viện sau khi uống rượu, ngày 1/9, Sở Y tế Cà Mau đã có báo cáo kết quả xác minh bước đầu vụ việc. Theo đó, ngày 22/8, chị T.B.X (SN 1990, ngụ xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) từ Hàn Quốc về Việt Nam, có uống rượu cùng người thân tại tỉnh Tây Ninh và được chủ nhà tặng 3 lít rượu trắng mang về Cà Mau.

Bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện.

Bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện.

Đến 19h ngày 26/8, gia đình bà T.K.A (ngụ ấp 4, xã Tắc Vân, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) tổ chức tiệc chia tay chị X. Trong đó, 4 người uống bia, 2 người uống rượu là chị X và em Q.T.M. (SN 2000; chị X và M là 2 dì cháu).

Trong buổi tiệc, chị X pha chế một lít rượu trắng mang từ Tây Ninh về với một lít nước lọc, 2 muỗng cà phê nước màu (dùng kho cá, chế biến thực phẩm) để uống. Sau khi nhậu xong, mọi người về nhà ngủ, đến sáng hôm sau (ngày 27/8), chị X và M bị nôn, mệt mỏi, mờ mắt.... được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Cà Mau cấp cứu. Tại đây, chị X và M được xác định ngộ độc methanol.

Hiện, lượng rượu còn lại khoảng 1,5 lít rượu trắng, 0,5 lít rượu pha được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau lấy mẫu phục vụ làm rõ nguyên nhân ngộ độc.

Văn Đức

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/y-te/hai-di-chau-o-ca-mau-bi-ngo-doc-ruou--i705711/