Hai đêm nhạc thể nghiệm tại Hà Nội, Hội An

Ngày 22/10 tại Viện Goethe (56 - 58 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội) sẽ diễn ra sự kiện hòa nhạc thể nghiệm Hà Nội - Berlin Experimental Music Encounter.

Chương trình được tổ chức bởi nhóm nhạc gồm 10 thành viên đến từ Hà Nội và Berlin biểu diễn các tác phẩm âm nhạc điện tử và ngẫu hứng của chính họ trong khuôn khổ triển lãm Vũ Dân Tân (diễn ra tại Viện Goethe từ 8/10 đến 28/10).

Với 10 nghệ sĩ đến từ 2 thủ đô trên 2 lục địa, hòa nhạc thử nghiệm Hà Nội - Berlin là sự kết hợp tuyệt vời của những nghệ sĩ đồng ý tưởng đến từ Việt Nam và Đức. Họ cùng nghiên cứu và biểu diễn các tác phẩm thuộc thể loại nhạc thử nghiệm và ngẫu hứng.

Hai đêm nhạc thể nghiệm tại Hà Nội, Hội An - Ảnh 1

Ảnh minh họa. Nguồn goeth.de

Chương trình tập trung vào các nhạc cụ dây và bộ gõ, các nhạc cụ này được kết hợp với các nhạc cụ kĩ thuật số và nhạc cụ tương tự tạo ra những trải nghiệm âm thanh vô cùng đặc sắc. Nhạc điện tử và nhạc acoustic sẽ giao hòa và mang lại một sự cộng hưởng đậm chất thể nghiệm, nơi các nhạc cụ truyền thống Việt Nam và phương Tây cũng như các nhạc cụ được thiết kế đặc biệt đều có một vị trí riêng.

Bên cạnh phần ngẫu hứng nhóm, các nghệ sỹ sẽ thể hiện ba tác phẩm đặc biệt được sáng tác riêng cho sự kiện này bởi Kim Ngọc, Andrea Neumann và Burkhard Beins, dựa trên các bản thảo sáng tác của Vũ Dân Tân. Các tác phẩm này từng được xây dựng tại Berlin và biểu diễn rất thành công tại Acker Stadt Palast hồi tháng 7 năm nay.

Buổi hòa nhạc đầu tiên sẽ diễn ra tại Viện Goethe Hà Nội vào ngày 22/10, buổi hòa nhạc thứ 2 sẽ diễn ra tại Bảo tàng văn hóa dân gian thành phố Hội An vào ngày 27/10/2016.

Thùy Chi