Hai Đệ nhất phu nhân Mỹ nói gì trong cuộc gặp lịch sử đầu tiên?

Trong khi tất cả mọi con mắt đều dồn về cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống sắp mãn nhiệm Obama và Tổng thống đắc cử Donald Trump tại phòng Bầu dục vào hôm qua (10/11), thì một cuộc gặp gỡ khác cũng không kém phần quan trọng diễn ra chỉ cách đó vài cánh cửa.

Đó là cuộc gặp giữa Đệ nhất phu nhân Michelle Obama và Melania Trump, người phụ nữ may mắn chuẩn bị kế nhiệm bà. Theo CNN, bà Obama đã chuẩn bị một bữa tiệc trà cho Đệ nhất phu nhân tương lai của nước Mỹ cũng như mời bà Melania đi dạo một phòng quanh khu ở của Tổng thống ở Nhà Trắng, thư ký báo chí Josh Earnest cho biết trong cuộc họp báo.

Bức ảnh được Nhà Trắng công bố cho thấy hai phu nhân đang ngồi đối diện nhau trên chiếc ghế vàng và nói chuyện thân mật tại phòng Bầu dục Vàng, nằm trong khu dinh thự của Nhà Trắng.

Hai Đệ nhất phu nhân Mỹ nói gì trong cuộc gặp lịch sử đầu tiên? - Ảnh 1

Bà Michelle Obama mời Đệ nhất phu nhân tương lai của Mỹ dùng tiệc trà. Nguồn: CNN

Ông Ernest cho biết trong chuyến đi dạo quanh ngôi nhà tương lai của ông Trump, hai bà mẹ nổi tiếng nhất nước Mỹ này đã thảo luận về các nuôi dạy con trong Nhà Trắng.

Con trai của bà Melania Trump, Barron Trump mới 10 tuổi và sẽ là Đệ nhất công tử đầu tiên lớn lên trong Nhà Trắng kể từ thời Tổng thống John F.Kennedy. Con gái lớn nhất của ông Obama, Malia cũng 10 tuổi khi ông được bầu làm Tổng thống năm 2008, trong khi đó Sasha Obama khi đó mới 7 tuổi.

Bà Michelle cũng giới thiệu với bà Melania ban công Truman ở tầng hai của khu biệt thự Nhà Trắng, nhìn ra bãi cỏ phía Nam và đài tưởng niệm Washington.

Bên cạnh đó, ông John Earnest cho biết, cuộc họp kín giữa Tổng thống Obama và người kế nhiệm được đề cập tới nhiều vấn đề, trong đó có cả kế hoạch công du của ông Obama trong tuần tới và cuộc hội đàm với lãnh đạo Đức, Hy Lạp và các nước châu Á-Thái Bình Dương. “Vấn đề bất đồng trước đây không được nhắc tới, nhưng hai người không hề lúng túng như mọi người nghĩ”, ông John nói.

Kết thúc cuộc họp, Tổng thống Obama cho biết, ưu tiên số một của ông trong những tháng tới đó là cố gắng đẩy nhanh quá trình chuyển giao quyền lực để đảm bảo rằng việc bầu Tổng thống thành công. Về các vấn đề chính sách đối nội, đối ngoại và những vấn đề nước Mỹ đang phải đối mặt, ông Trump đã thể hiện rất hợp tác, ông Obama cho biết thêm.

Trong khi đó, ông Trump bày tỏ hy vọng sẽ tiếp tục được làm việc với ông Obama trong tương lai đồng thời khen ngợi Tổng thống sắp mãn nhiệm Hoa Kỳ là “một người đàn ông rất tốt”.

Tuệ Minh (lược dịch)