Hai đại diện Việt Nam vào tứ kết AIC 2019

Vòng bảng giải quốc tế Arena of Valor International Championship (AIC) 2019 khép lại với 8 đội tuyển xuất sắc nhất bước vào tứ kết.

Cụ thể 8 đội tuyển hay nhất vòng bảng là HTVC IGP Gaming (Việt Nam, Nhất bảng A), Hong Kong Attitude (Đài Bắc Trung Hoa, Nhì bảng A), AHQ E-Sports Club (Thái Lan, Hạng Ba bảng A), EVOS Esports (Indonesia, Hạng Tư bảng A), Buriram United (Thái Lan, Nhất bảng B), Team Flash (Việt Nam, Nhì bảng B), ONE Team Esports (Đài Bắc Trung Hoa, Hạng Ba bảng B), Unsold Stuff Gaming (Nhật Bản, Hạng Tư bảng B).

8 đội tuyển này sẽ tranh tài tại Vòng tứ kết ở thể thức Bo7, áp dụng luật cấm chọn quốc tế, bắt đầu từ ngày 14/11 tới 17/11.

HTVC IGP Gaming đứng đầu bảng A.

Team Flash xếp thứ nhì bảng B.

Cả hai đại diện của Việt Nam là HTVC IGP Gaming và Team Flash đều xuất sắc vượt qua Vòng bảng với số điểm lần lượt là 6 và 8 điểm. Tại Tứ kết, HTVC IGP Gaming chỉ phải gặp thủ đứng thứ 4 bảng B là Unsold Stuff Gaming. Trong khi đó, Team Flash đụng độ với đại diện chủ nhà AHQ E-Sports Club.

Trong khi đó, giải đấu 1v1 đầu tiên được tổ chức trong lịch sử của AIC diễn ra song song với giai đoạn vòng bảng AIC. Vượt qua nhiều siêu sao hàng đầu thế giới, người đi đường giữa của Buriram United NuNuu vô địch nhờ chiến thắng trong trận chung kết với hai vị tướng Raz và Azzen’Ka. Giành danh hiệu “Tuyển thủ solo xuất sắc nhất thế giới”, NuNuu nhận được 115 triệu đồng tiền thưởng, còn Á quân của giải đấu là Vex (Nova Esports) sẽ nhận được 69 triệu đồng tiền thưởng.

Ngoài ra, AIC 2019 tiếp tục đem tới tính năng Góc nhìn tuyển thủ (POV) để nâng cao chất lượng và trải nghiệm theo dõi giải đấu của khán giả. Với tính năng này, khán giả theo dõi giải đấu online sẽ có thể xem được thao tác màn hình thi đấu của tuyển thủ khi trận đấu đang được phát sóng trực tiếp trên Youtube và AOV TV.

An Nhiên

Nguồn VTC: https://vtc.vn/hai-dai-dien-viet-nam-vao-tu-ket-aic-2019-d510956.html