Hai cụ bà Qatar bị cướp 5,3 triệu USD trên cao tốc Paris

Hai cụ bà người Qatar vừa bị cướp số tài sản trị giá 5,3 triệu USD trên cao tốc ở Paris. Vụ việc tiếp tục dấy lên nghi ngại về tình trạng cướp giật ở thành phố này.

Ngày 21/11, hai chị em người Qatar, khoảng 60 tuổi, rời khỏi sân bay Le Bourget ở đông bắc thủ đô Paris (Pháp) và lên chiếc Bentley có tài xế lái. Hai người đàn ông mang mặt nạ đã giữ họ lại và xịt hơi cay vào mặt những người trên xe.

AFP dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho biết những tên cướp đã lấy đi mọi thứ trong chiếc xe, từ trang sức, quần áo đến hành lý. Tổng số tài sản bị cướp trị giá 5,3 triệu USD.

Hai cụ bà Qatar bị cướp 5,3 triệu USD trên cao tốc Paris - Ảnh 1

Con đường cao tốc bên ngoài sân bay Le Bourget . Ảnh: AFP.

Sân bay Le Bourget được coi là "sân bay nhà giàu của châu Âu", trong khi đoạn đường hai cụ bà người Qatar bị cướp là vị trí làm ăn yêu thích của những tên cướp. Chúng thường nhắm vào những chiếc xe sang của những du khách nước ngoài giàu có đang mắc lại trong đám kẹt xe gần đường hầm Landy.

Cách đây 2 năm, tháng 8/2014, tại chính khu vực này, một hoàng thânArab bị lấy mất 265.000 USD khi đang trên đường đến sân bay Le Bourget. Tháng 4/2015, một nhà sưu tầm đến từ Đài Loan đã bị cướp đi số trang sức trị giá 4,25 triệu USD qua cửa kính ô tô.

Hồi tháng 10, cướp đã đột nhập vào khách sạn nơi ngôi sao truyền hình thực tế người Mỹ Kim Kardashian đang ở, trói cô lại và chĩa súng vào đầu rồi cướp đi số trang sức trị giá 10 triệu USD.

Đầu tháng này, chính phủ Pháp thông báo sẽ đổ thêm ngân sách vào ngành du lịch của nước này, vốn đang chịu ảnh hưởng của những vụ khủng bố liên tiếp nhắm vào Pháp. Chính phủ cũng hứa hẹn sẽ lắp thêm camera giám sát ở các địa điểm cướp giật thường xuyên hoành hành, theo BBC.

Phương Thảo