Hai CSGT nhập viện, một thương nặng: Chỉ một người ném đá

Liên quan đến vụ CSGT bị thương, lãnh đạo công an huyện cho biết chỉ 1 đối tượng dùng đá ném.

Hai CSGT bị nhóm đối tượng hơn 10 người đánh là Thượng úy Nguyễn Trường Chinh và Thượng sỹ Trần Thái Hưng (thuộc Đội CSGT Công an huyện Krông Pắk, Đắk Lắk).

Chiều ngày 5/10, trao đổi với PV, Trưởng công an huyện Krông Pắk cho biết hiện anh em được mổ xong rồi, sức khỏe cũng ổn định.

"Khi Thượng úy Nguyễn Trường Chinh và Thượng sỹ Trần Thái Hưng đi tuần tra kiểm soát theo kế hoạch thì qua chỗ mấy đối tượng này đã uống rượu rồi.

Giữa CSGT và các đối tượng trên không có mâu thuẫn gì. Chỉ một đối tượng trong nhóm dùng gạch ném hai CSGT này khiến bị thương chứ không phải tất cả 10 thanh niên xông vào đánh. Đối tượng này manh động quá chứ không có mâu thuẫn cá nhân trong sự việc này.

Sau khi đối tượng ném CSGT thì chúng bỏ chạy luôn, người dân sau đó đã đưa Thượng úy Nguyễn Trường Chinh và Thượng sỹ Trần Thái Hưng vào bệnh viện" -Trưởng công an huyện nói.

Thượng úy Nguyễn Trường Chinh bị thương nặng đang cấp cứu tại BVĐK tỉnh Đắk Lắk (Ảnh PLO)

Như thông tin trước đó, khoảng 16 giờ ngày 4/10, Thượng úy Nguyễn Trường Chinh và Thượng sỹ Trần Thái Hưng đi trên xe mô tô, thực hiện kế hoạch tuần tra kiểm soát trên tuyến đường liên xã Vụ Bổn đi xã Ea K’ly, huyện Krông Pắk.

Khi đi qua trụ sở UBND xã Vụ Bổn thì bất ngờ bị thanh niên từ trong quán cà phê lao ra cầm gạch ném.

Bị bất ngờ, hai CSGT cùng phương tiện bị ngã xuống đường. Sau đó lực lượng Công an xã Vụ Bổn và người dân đã đưa Thượng úy Chinh và Thượng sỹ Hưng đến bệnh viện đa khoa huyện Krông Pắk để cấp cứu. Do vết thương nặng, Thượng úy Chinh được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk để điều trị.

Theo bác sĩ Ka Nông Y Sen (Khoa chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk), Thượng úy Nguyễn Trường Chinh nhập viện trong tình trạng bị gãy, vỡ xương bánh chè. Phía bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật kết hợp lại xương cho bệnh nhân và hiện sức khỏe đã dần ổn định.

Được biết sáng ngày 5/10, Thượng tá Nguyễn Văn Dân - Phó trưởng Công an huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) cho biết: “Cơ quan điều tra đã xác định được đối tượng gây thương tích cho hai chiến sĩ CSGT. Hiện người này đang bỏ trốn, chúng tôi đang vận động gia đình đưa ra đầu thú” .

Thanh Thanh