Hai công nhân tử vong ở Cẩm Phả vì bị thải than vùi lấp

Vào khoảng 14h ngày 26/11, tại bãi đổ thải của công ty CP Than Mông Dương, thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh), đã xảy ra một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến 2 công nhân tử vong.

Hai công nhân tử vong ở Cẩm Phả vì bị thải than vùi lấp - Ảnh 1

Tin từ UBND thành phố Cẩm Phả xác nhận, hai công nhân này bị thải than vùi lấp khi đang làm nhiệm vụ trong ca trực. "Hai công nhân này làm nhiệm vụ đứng vẫy và hướng dẫn cho xe ô tô chở thải than đổ đúng vị trí. Khi kết thúc ca 2 lúc 15h, trưởng ca kiểm đếm thấy thiếu 2 người liền tổ chức tìm kiếm và phát hiện thi thể trong đống thải" - Ông Phạm Văn Kính, Phó chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả cho biết.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, thi thể của 2 nạn nhân được đưa về bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả để cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi và bàn giao cho gia đình đưa về quê mai táng. Hiện danh tính của các nạn nhân vẫn chưa được công bố. Theo tìm hiểu của phóng viên, cả 2 nạn nhân đều rất trẻ, quê ở Ninh Bình.

Nguyên nhân ban đầu được xác định, các nạn nhân đã làm sai quy trình kỹ thuật khiến tài xế xe chở thải không biết và đổ thải than vùi lấp họ.

Do quá trình đổ thải diễn ra liên tục nên cơ quan chức năng chưa thể xác định được người lái xe chở thải gây ra cái chết của các nạn nhân. Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Theo Hoàng Dương (Tiền Phong)