Hai chú gà tây ở trong khách sạn hạng sang chờ ông Trump xá tội

  Báo Infonet
  20 liên quanGốc

  Hai chú gà tây có tên Corn và Cob đang ở trong khách sạn hạng sang Willard tại Washington D.C để chờ Tổng thống Trump xá tội.

  Theo Sputnik, lễ xá tội cho hai chú gà tây do Tổng thống Mỹ Donald Trump chủ trì được dự kiến diễn ra tại Vườn Hồng vào hôm 24/11 (giờ địa phương). Đây sẽ là sự hiện đầu tiên ông Trump chính thức xuất hiện trước truyền thông kể từ sau Ngày Bầu cử Mỹ 3/11.

  Trước lễ xá tội, 2 chú gà tây có tên Corn và Cob được ở trong khách sạn hạng sang Willard tại Washington D.C và nằm gần Nhà Trắng.

  Hai chú gà tây Corn và Cob ở trong khách sạn hạng sang chờ ông Trump xá tội. (Ảnh: Twitter)

  Hai chú gà tây Corn và Cob ở trong khách sạn hạng sang chờ ông Trump xá tội. (Ảnh: Twitter)

  Những chú gà tây này được Chủ tịch Quỹ Gà tây Quốc gia (NTF) và người nông dân ở Iowa có tên Ron Kardel nuôi.

  Theo NTF, cả hai con gà tây sẽ được xá tội, nhưng chỉ một con được đặt tên là “Gà tây trong Lễ Tạ ơn quốc gia”. Nhà Trắng cũng đang tiến hành một cuộc thăm dò trực tuyến để người dân lựa chọn một trong hai con gà này.

  Truyền thống người Mỹ gửi gà tây cho các Tổng thống Mỹ nhân ngày Lễ Tạ ơn có từ thế kỷ 19. Lễ xá tội gà tây là hoạt động truyền thống diễn ra hàng năm tại Nhà Trắng. Các Tổng thống Mỹ làm điều này trong suốt nhiệm kỳ để chúc mừng dịp Lễ Tạ ơn.

  Xá tội cho gà tây trong Lễ Tạ ơn được chính thức tổ chức lần đầu tiên dưới thời Tổng thống George H.W. Bush vào năm 1989. Kể từ năm 2016, những chú gà tây sau khi tham gia lễ xá tội đều được đưa đến một khu bảo tồn ở Blacksburg, Virginia.

  Nhưng chúng cũng không sống thêm được bao lâu. Trên thực tế, tất cả gà tây tham gia lễ hội đều chết không lâu sau sự kiện. Nguyên nhân là do những con gà này được nuôi để lấy thịt, do đó chủ trang trại thường vỗ béo chúng bằng chế độ ăn giàu protein với ngô và đậu tương. Chúng không thể bay bởi quá béo, cấu trúc xương không chịu nổi trọng lượng cơ thể nặng nề và nội tạng cũng không thể hoạt động quá lâu.

  Minh Thu (lược dịch)

  Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/hai-chu-ga-tay-o-trong-khach-san-hang-sang-cho-ong-trump-xa-toi-270475.html