Hai chị em đánh nữ sinh lớp 6 dã man

Hai chị em tham gia đánh nữ sinh lớp 6 được xác định là cá biệt, bị công an xử lý nhiều lần.

Ngày 20-4, Công an xã Hòa Sơn (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) cho biết đã triệu tập hai nữ sinh đánh em T (12 tuổi, học sinh lớp 6 Trường THCS Trần Quang Khải) lên làm việc.

Đồng thời, công an xã Hòa Sơn cũng thông tin thêm hai cháu đánh nữ sinh T là chị em với nhau và có bố mẹ đã ly hôn, hiện các cháu sống với bà. Hai cháu đã vi phạm nhiều lần và là trường hợp cá biệt, công an xã đã nhiều lần xử lý.

Tuy nhiên, theo quy định pháp luật hiện hành thì việc xử lý chỉ dừng ở mức răn đe, giáo dục và giao cho gia đình, đoàn thể địa phương quản lý.

Trước đó, mẹ của nữ sinh T đã có đơn trình báo cơ quan chức năng về việc con của bà bị đánh hội đồng, thương tích nặng.

Mẹ nữ sinh T cho biết lúc 19 giờ ngày 11-4, cháu T đang ở nhà thì có cháu Ph.Th (học lớp 7 Trường THCS Trần Quang Khải) đến rủ và chở đi chơi.

Trên đường đi, đến đoạn nhà thờ Phú Thượng thì Ph.Th cùng với Ph.T (học lớp 7 nhưng đã bị đuổi học) và M.H (học lớp 8/2) đã đánh hội đồng cháu T rất dã man.

Sự việc đánh nữ sinh được học sinh tên Ph (lớp 7) dùng điện thoại quay lại.

Hai chị em đánh nữ sinh T tới tấp. Ảnh: Cắt từ clip.

Sau sự việc xảy ra, cháu T về nhà nhưng không báo với gia đình vì bị hăm dọa nếu báo sẽ bị đánh tiếp.

Đến sáng 18-4, thấy con ho ra máu, đau bụng, buồn nôn, nói sảng, đầu bị sưng nên đưa T đến Bệnh viện Đà Nẵng thăm khám và nhập viện theo dõi tại khoa Ngoại Thần kinh.

Chiều 19-4, cháu T được Bệnh viện Đà Nẵng cho xuất viện để tiếp tục theo dõi tại nhà với kết luận chẩn đoán chấn động não.

Theo đoạn clip dài hơn một phút do mẹ nữ sinh T cung cấp, em T bị một bạn nữ nắm tóc lôi giữa nền bê tông, liên tục đạp mạnh vào người em T.

Bị đánh tới tấp, em T chỉ biết chịu trận, không dám chống cự. Sau đó có một nữ sinh khác đến hỗ trợ, cố tình lột áo của T nhưng không được. Sau khi đánh nữ sinh T nhóm này đi khỏi hiện trường, bỏ mặc nạn nhân ngồi giữa đường.

Mẹ của nữ sinh T cũng cho biết cháu T nhiều lần bị các học sinh khối lớp 7 và khối lớp 8 Trường THCS Trần Quang Khải ức hiếp, đánh đập. Tuy nhiên, do không có bằng chứng nên bà không làm đơn tố cáo sự việc.

Minh Trường

Nguồn PLO: https://plo.vn/hai-chi-em-danh-nu-sinh-lop-6-da-man-post786579.html