Hai cháu bé thương vong nghi do bị ngộ độc thực phẩm

Trưa nay (15/11), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắc Nông tiếp nhận 2 trường hợp nghi bị ngộ độc thực phẩm. Trong đó, 1 trường hợp đã tử vong.

Hai cháu bé thương vong nghi do bị ngộ độc thực phẩm - Ảnh 1

Cháu Nguyễn Giac Sang đang được cấp cứu tại BV Đa khoa Đắc Nông.

Hai trường hợp nhập viện cấp cứu là Nguyễn Thị Thùy Trang (8 tuổi) và em ruột là Nguyễn Giác Sáng (4 tuổi) trú tại thôn 2, xã Đức An, huyện Đăk Song, tỉnh Đắc Nông.

Theo người nhà nạn nhân, sáng hôm qua (14/11), hai cháu ăn bánh mì kẹp thịt; chiều cùng ngày hai cháu tự nấu mì tôm ăn. Đến sáng nay, hai cháu có triệu chứng mệt mỏi, buồn nôn, đau bụng dữ dội, nên đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Đăk Song cấp cứu; sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắc Nông. Khi đến nơi, cháu Nguyễn Thị Thùy Trang đã tắt thở. Còn cháu Nguyễn Giác Sang tiếp tục được cấp cứu.

Bác sĩ Nguyễn Y Đông, Trưởng khoa hồi sức cấp cứu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắc Nông cho biết: “Cháu bé vào viện có triệu chứng ngộ độc, nhưng hiện chưa xác định được nguyên nhân ngộ độc. Bây giờ cháu bị ngộ độc nên ăn uống không được cho nên dinh dưỡng phải truyền đường tĩnh mạch cho cháu, thứ hai là làm một số khám cận lâm sàng nếu cháu bị đi cầu đau bụng thì sẽ bị rối loạn điện giải như bù nước, điện giải”./.

Hoàng Qui/VOV-Tây Nguyên