'Hai chàng ngốc 2' vượt mặt cả bom tấn Big Hero 6 và Interstellar

Tái xuất sau gần 20 năm vắng bóng, hai chàng ngốc của Dumb and Dumber một lần nữa lại thống trị doanh thu phòng vé cuối tuần qua.

Phần hai của bộ phim hài ăn kháchDumb and Dumber (công chiếu năm 1994) với tên gọi Dumb and Dumber To đánh dấu sự trở lại của hai diễn viên hài Jim Carrey và Jeff Daniels mở màn với con số ấn tượng là 38,05 triệu USD, vượt mặt hai bộ phim đang được ưa thích tại thị trường Mỹ hiện tại là Big Hero 6 và Interstellar.

Như vậy, Dumb and Dumber To đã trở thành phim có doanh thu mở màn cao nhất của cả danh hài Jim Carrey, kể từ sau Bruce Almighty (2003); lẫn anh em đạo diễn nhà Farrelly. Khán giả của phim có 55% là nam giới, 57% trong tổng số ở độ tuổi trên 25. Tuy nhiên, những đánh giá ban đầu về phim lại không tốt cho lắm, các nhà sản xuất hy vọng Dumb and Dumber To là kết sổ với con số tròn vẹn là 100 triệu USD.

Xếp hạng hai là Big Hero 6 , phim giảm nhiệt 36%, thu về xấp xỉ 36,05 triệu USD. Bộ phim hoạt hình mới nhất của hãng Disney hiện đã có tổng doanh thu là 111,7 triệu USD và nếu nó có thể trụ vững trước hai bom tấn sắp tới là Mockingjay và Penguins of Madagascar, phim có thể vươn đến con số 200 triệu USD.

Interstellar tiếp tục thu về 29,2 triệu USD, tức giảm 39% doanh thu so với tuần trước và đứng thứ ba trong bảng xếp hạng tuần này. Tuy không trụ vững như bộ phim trước của Christopher Nolan là Inception (chỉ giảm 32% trong tuần thứ hai), 29,2 triệu USD vẫn là một con số đáng khích lệ. Tính đến hiện tại, phim đã đạt được 97,8 triệu USD, hơn nửa chặng đường đến tổng doanh thu kỳ vọng là 160 triệu USD.

Bị bỏ xa ở vị trí thứ tư, bộ phim tình cảm Beyond the Lights được trình chiếu tại 1.789 cụm rạp và thu về khoảng 6,5 triệu USD. Lượng khán giả đi xem phim chiếm 61% là nữ giới, trong đó có 55% ở độ tuổi 25; 49% trong tổng số khán giả là người Mỹ gốc Phi. Với đà này, việc tổng doanh thu tiến gần được đến con số 20 triệu USD gần như là điều không tưởng.

Gone Girl kỳ này đã đứng cuối Top 5 với doanh thu ba ngày cuối tuần là 4,6 triệu USD, tức giảm 26% so với tuần trước. Đây cũng là tuần thứ ba của phim tại thị trường Mỹ. Hiện tại, phim đã đạt được tổng doanh thu khá ấn tượng là 152,7 triệu USD và không có quá xa để tiến đến con số mơ ước là 170 triệu USD.