Hải cẩu lướt sóng trên lưng cá voi

B.Ngân (Theo BBC)

(Cadn.com.vn) - Nhiếp ảnh gia người Australia Robyn Malcolm chụp khoảnh khắc hiếm hoi khi một con hải cẩu lướt sóng trên lưng một con cá voi lưng gù ngoài khơi bờ biển New South Wales. Các chuyên gia động vật cho biết, chứng kiến “sự cộng tác này” là rất hiếm. Hồi tháng 3, nhiếp ảnh gia nghiệp dư Martin Le-May chụp được cảnh một con chồn bám vào lưng một chim gõ kiến.

Hải cẩu lướt sóng trên lưng cá voi - Ảnh 1

“Mặt trăng xanh” sẽ phá kỷ lục

Viên kim cương “Mặt trăng xanh” 12,03 carat hoàn mỹ dự kiến sẽ trở thành viên kim cương đắt nhất thế giới trong cuộc bán đấu giá vào tháng 11 tới. Sotheby ước tính, viên kim cương này sẽ được bán với giá lên đến 55 triệu USD, phá vỡ kỷ lục thế giới 46,1 triệu USD của viên kim cương màu hồng Graff Pink 24,78 carat hồi năm 2010. “Mặt trăng xanh” được đánh giá là hoàn mỹ, có độ sáng khác thường cùng với màu xanh đại dương sống động, khiến nó trở thành một trong những viên đá quý hiếm nhất trên thế giới.

Hải cẩu lướt sóng trên lưng cá voi - Ảnh 2

T.Ngọc (Theo Dailymail)

Leo núi hơn 5.000m với thanh tạ 75kg

Rất nhiều nhà leo núi có thể chinh phục Elbrus - đỉnh núi cao nhất của Châu Âu (5.642m) - nhưng không ai có thể làm điều đó như vận động viên cử tạ Andrey Rodichev, ở Nga. Andrey hiện trở thành người đầu tiên trên thế giới leo lên đỉnh núi trong khi mang theo thanh tạ 75kg trên lưng! Đó là một sự kết hợp hoàn hảo giữa hai môn thể thao rất khác nhau – leo núi và cử tạ.

Hải cẩu lướt sóng trên lưng cá voi - Ảnh 3

T.Nguyên (Theo Oddity)

Sản phẩm đậu khuôn kỷ lục

Người dân tập trung thích thú chụp ảnh về sản phẩm đậu khuôn khổng lồ này. Đây được cho là miếng đậu khuôn lớn kỷ lục tại thành phố Hoài Nam, Trung Quốc. Theo đó, hơn 50 người, mất 7 giờ đồng hồ để làm xong miếng đậu khuôn dài 3,64m, rộng 3,62m và cao 0,4m này.

Hải cẩu lướt sóng trên lưng cá voi - Ảnh 4

T.Văn (Theo Chinadaily)