Hai cảnh sát Mỹ bắn chết nam thanh niên da màu không bị kỷ luật

Hai cảnh sát Mỹ có liên quan tới vụ bắn chết một cư dân da đen ở Minneapolis, Minnesota cuối năm 2015 sẽ không bị xử lý kỷ luật.

Giới chức Mỹ cho biết, Jamar Clark, 24 tuổi, bị 2 nhân viên cảnh sát là Mark Ringgenberg và Dustin Schwarze bắn hạ trong một cuộc ẩu đả ngày 15/11 năm ngoái.

Hai cảnh sát Mỹ bắn chết nam thanh niên da màu không bị kỷ luật - Ảnh 1

Vụ cảnh sát da trắng bắn chết thanh niên da màu Clark đã làm bùng lên làn sóng bạo lực trên toàn nước Mỹ. Ảnh: Reuters

Theo nhiều nhân chứng kể lại, nam thanh niên này đã bị bắn hạ “theo kiểu hành quyết” trong khi đang bị còng tay, tuy nhiên cảnh sát Minneapolis một mực khẳng định điều này là không đúng, Clark không bị còng tay khi bị cảnh sát bắn.

Cái chết của nam thanh niên da màu này sau đó đã dẫn tới làn sóng bạo lực tại nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ kéo dài trong vài tuần. Các cuộc biểu tình đòi công lý cho Clark thậm chí còn biến thành bạo động khiến cảnh sát buộc phải dùng tới hơi cay để giải tán các đám đông.

Cảnh sát trưởng Minneapolis Janee Harteau ngày 21/10 khẳng định, hai nhân viên cảnh sát nói trên được phép sử dụng vũ lực trong trường hợp này, đồng thời viện dẫn một cuộc điều tra nội bộ.

Vị quan chức này cho biết, hai nhân viên cảnh sát này không bị ảnh hưởng gì sau vụ việc kể trên, đồng thời cho rằng hoàn toàn ủng hộ hành động của họ trong đêm 15/11 năm ngoái.

Sau thông báo này, luật sư của gia đình Clark cho biết, những người thân trong gia đình nam thanh niên này rất đau khổ và thất vọng trước quyết định vừa được đưa ra./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo PressTV