Hai binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong một vụ đấu súng ở Afghanistan

  Sputnik ngày 9-2-2020 dẫn lời một quan chức quốc phòng Mỹ xác nhận, hai binh sĩ nước này đã thiệt mạng và sáu người khác bị thương trong vụ tấn công ở miền Đông Afghanistan khi quân đội Mỹ đang thực hiện một chiến dịch an ninh tại tỉnh Nangarhar.

  Binh sĩ Mỹ ở Afghanistan

  “Chúng tôi vẫn đang thu thập thông tin và chưa rõ nguyên nhân hay động cơ của vụ việc vào thời điểm này. Các thông tin hiện tại cho thấy, một người trong trang phục Afghanistan nổ súng vào lực lượng quân sự Mỹ và Afghanistan đang triển khai chiến dịch chung ở khu vực tỉnh Nangarhar”, phát ngôn viên của lực lượng Mỹ ở Afghanistan, Đại tá Sonny Leggett cho biết.

  Trong khi đó, các quan chức tại tỉnh Nangarhar nói rằng, binh sĩ Mỹ và Afghanistan đã nổ súng vào nhau, dẫn đến thương vong từ cả hai phía.

  "Vụ việc giống như cuộc đọ súng giữa lực lượng Afghanistan và lực lượng nước ngoài, hoặc đó là nhầm lẫn chiến thuật", Sohrab Qaderi, quan chức tại tỉnh Nangarhar, nói.

  Tin tức này xuất hiện khi các lực lượng Mỹ và chính phủ Afghanistan đang tiếp tục chiến dịch chống lại phong trào Taliban. Đồng thời, các quan chức Mỹ và đại diện Taliban đang cố gắng đàm phán một thỏa thuận nhằm ngăn chặn cuộc xung đột.

  Bình luận về vấn đề này, Tổng thống Donald Trump cho biết trong bài phát biểu tại Washington hôm 4-2-2020, ông đang nỗ lực chấm dứt chiến tranh ở Afghanistan và đưa quân đội Mỹ về nước.

  Vũ Tú (Theo Sputnik)

   Nguồn ANTĐ: http://anninhthudo.vn/the-gioi/hai-binh-si-my-thiet-mang-trong-mot-vu-dau-sung-o-afghanistan/842229.antd