Hai anh em ruột cướp xe ôm sa lưới sau 4 ngày lẩn trốn

Chiều 14/1, Công an huyện Gia Lộc cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án cướp tài sản, tạm giữ hình sự 2 đối tượng là Nguyễn Xuân Thức (sinh năm 1993) và Nguyễn Văn Thương (sinh năm 1996), là 2 anh em ruột cùng trú tại thôn Kiêm Tân, xã Quảng Nghiệp, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) vì hành vi cướp tài sản.

Hai đối tượng Nguyễn Văn Thương và Nguyễn Xuân Thức. Ảnh: TTXVN phát

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13 giờ ngày 9/1, ông Nguyễn Đức Ánh, sinh năm 1961, trú tại khu dân cư Ngà, thị trấn Gia Lộc, Hải Dương, làm nghề lái xe ôm đang đứng đón khách tại khu vực cầu Gỗ, thị trấn Gia Lộc, thì có 2 thanh niên đến thuê ông chở đến nghĩa trang Phương Điếm, thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, để thắp hương cho người thân.

Khi ông Ánh chở 2 thanh niên đi vào nghĩa trang, thì bất ngờ, một trong hai đối tượng túm cổ áo ông, đối tượng còn lại dùng gạch đập vào đầu làm ông Ánh ngã xuống đất, bất tỉnh. Sau đó, 2 đối tượng đã cướp của ông Ánh một chiếc ví và một xe máy nhãn hiệu Wave, biển kiểm soát 34B3 - 423.61.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã làm rõ 2 đối tượng gây ra vụ cướp trên là Thức và Thương. Tuy nhiên, 2 đối tượng này thường đi lang thang, vắng mặt tại địa phương, gây không ít khó khăn cho cơ quan chức năng.

Đến 21 giờ 30 ngày 13/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Gia Lộc đã bắt được 2 đối tượng trên đang di chuyển trên đường Nguyễn Thị Duệ, thành phố Hải Dương, khi chúng đã đi tìm địa điểm tiếp tục lẩn trốn.

Tại Cơ quan điều tra, bước đầu 2 đối tượng khai nhận hành vi phạm tội. Cơ quan công an đã thu giữ tang vật, củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng trên theo đúng quy định của pháp luật.

Mạnh Tú (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: http://baotintuc.vn/an-ninh-trat-tu/hai-anh-em-ruot-cuop-xe-om-sa-luoi-sau-4-ngay-lan-tron-20200114162016628.htm