HAGL lại mất quân vào tay Sài Gòn FC

Sau khi mất Bùi Văn Long vào tay SHB Đà Nẵng, mới đây HAGL tiếp tục bị tổn thất lực lượng vào tay của Sài Gòn FC.

Theo đó, tiền vệ Bùi Trần Vũ đã chính thức rời HAGL sau 5 mùa bóng gắn bó để chuyển đến khoác áo CLB Sài Gòn FC kể từ mùa 2017. Dù các bên không tiết lộ về những chi tiết trong bản hợp đồng này nhưng theo những thông tin được báo chí trong nước đăng tải, bản hợp đồng của Bùi Trần Vũ với Sài Gòn FC có thời hạn 2 năm.

Bùi Trần Vũ chia tay HAGL để gia nhập Sài Gòn FC

Trần Vũ là cầu thủ trưởng thành từ HAGL, được đôn lên đội 1 của đội bóng phố Núi từ năm 2012. Ở mùa giải 2016, tiền vệ này có 18/26 trận đá chính và ghi 1 bàn thắng cho đội bóng phố Núi. Cùng với sự ra đi của Trần Vũ và trước đó hậu vệ Bùi Văn Long cũng đã nói lời chia tay HAGL để đầu quân cho SHB Đà Nẵng. Với sự ra đi của 2 cầu thủ gạo cội này, HAGL đang bị tổn thất lớn về trụ cột trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải 2017 tới đây.

Từ những diễn biến mới nhất, có vẻ như đội bóng phố Núi sẽ tiếp tục có sự trẻ hóa lực lượng tại V.League 2017. Bên cạnh đó, bầu Đức cũng đang có kế hoạch đưa Công Phượng, Tuấn Anh về nước thi đấu để sẵn sàng cho SEA Games 29 diễn ra vào năm 2017. Giải đấu mà Bầu Đức và HLV Hữu Thắng muốn đội tuyển Việt Nam giành HCV. Ở mùa giải năm ngoái, dù gặp nhiều khó khăn về lực lượng, đặc biệt là ngoại binh, HAGL gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, ở giai đoạn lượt về, sự tỏa sáng của những ngôi sao trẻ như Minh Vương, Văn Toàn, Văn Thanh đã giúp HAGL sớm trụ hạng trước 3 vòng đấu.

Với Sài Gòn FC, có được chữ ký của Trần Vũ giúp HLV Đức Thắng có thêm nhiều sự lựa chọn ở khu vực giữa sân. Ở mùa giải năm ngoái, dù chỉ là một tân binh của giải đấu nhưng Sài Gòn FC của HLV Đức Thắng đã gây ấn tượng rất lớn khi kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng với 36 điểm.

Hoàng Anh