Hacker Nhâm Hoàng Khang đối diện với hình phạt 15 năm tù

Sáng 6/1, Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh mở lại phiên xét xử sơ thẩm đối với Nhâm Hoàng Khang về tội 'Cưỡng đoạt tài sản'.

Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hồ Chí Minh truy tố Nhâm Hoàng Khang (sinh năm 1987; ngụ quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh) khung hình phạt từ 7-15 năm tù. Bị cáo được áp giải đến tòa từ rất sớm. Phiên xử do thẩm phán Vũ Hoài Nam làm chủ tọa.

Hồi cuối tháng 9/2022, tại phiên xét xử sơ thẩm vụ án này, Hội đồng xét xử nhận thấy nội dung vụ án còn nhiều tài liệu, chứng cứ chưa được làm rõ nên quyết định trả hồ sơ vụ án cho Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hồ Chí Minh để điều tra lại.

Hình ảnh Nhâm Hoàng Khang tại tòa sáng nay ngày 6/1/2023

Hình ảnh Nhâm Hoàng Khang tại tòa sáng nay ngày 6/1/2023

Sau khi điều tra lại, Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hồ Chí Minh giữ nguyên quan điểm truy tố đối với Nhâm Hoàng Khang tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Cáo trạng thể hiện khoảng cuối tháng 10/2020, Nhâm Hoàng Khang sử dụng điện thoại di động truy cập sàn T-REX (website https://t-rex.exchange) mở nhiều tài khoản.

Sau đó, bị cáo phát hiện sàn T-Rex có nhiều lỗi có thể lấy được thông tin tài khoản của người khác (lỗi lấy được hết tiền trong ví điện tử, lỗi lấy được chứng minh nhân dân khách hàng trên sàn, lỗi lộ thông tin cơ sở dữ liệu...).

Từ ngày 11/11/2020 đến ngày 1/2/2021, sau khi lấy được thông tin 29.000 khách hàng của sàn T-Rex, Khang đã tống tiền ông Vũ Ngọc Châu (chủ sàn T-Rex) gần 292 triệu đồng.

Ngoài ra, Nhâm Hoàng Khang còn sử dụng tài khoản để chiếm đoạt 8,2 triệu đồng trên sàn T-Rex.

Quá trình xét hỏi tại tòa, Nhâm Hoàng Khang cho rằng nội dung bản cáo trạng là sai với bản chất. Theo bị cáo, Khang không chiếm quyền truy cập, và hơn 29.000 USDT (tiền ảo), bị cáo có được là ngẫu nhiên khi sàn bị lỗi.

Cũng theo Nhâm Hoàng Khang, sau khi nhận lại tiền, nhân viên sàn T-Rex đề nghị được hợp tác với bị cáo. Bị cáo đã ra giá tiền, rằng phải nhận được khoản phí để cung cấp các lỗi của sàn T-Rex.

Hơn 9h, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hồ Chí Minh công bố bản cáo trạng.

Phương Cúc

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/hacker-nham-hoang-khang-doi-dien-voi-hinh-phat-15-nam-tu-236905.html