Haaland sánh ngang Ronaldo, sắp xô đổ Salah và Van Nistelrooy

Với cú hat-trick vào lưới Burnley ở FA Cup, Erling Haaland đã có bàn thắng thứ 42 ở mùa này.

 Haaland ghi 8 bàn trong 2 trận.

Haaland ghi 8 bàn trong 2 trận.

Haaland là cầu thủ thứ 4 ghi 42 bàn trên mọi đấu trường trong mùa giải, khi khoác áo một CLB ở Premier League. Trước đó, Cristiano Ronaldo, Ruud van Nistelrooy và Mohamed Salah là những ngôi sao chạm tới con số ấn tượng đó.

Sao Man City cân bằng thành tích của Ronaldo, 42 bàn trong mùa 2007/08. Phía trước Haaland là Van Nistelrooy và Salah với 44 bàn. Chuyện tuyển thủ Na Uy lập kỷ lục mới tại Premier League chỉ là thời gian, bởi anh còn khoảng 20 trận để cải thiện thành tích.

Haaland chỉ cần 37 trận để chạm mốc 42 bàn (1,13 bàn/trận). Hiệu suất "nổ súng" của sao Man City tốt hơn rất nhiều so với Ronaldo (0,85 bàn/trận), Van Nistelrooy (0,84 bàn/trận) và Salah (0,84 bàn/trận).

Sau 37 trận, hiệu suất ghi bàn của Haaland đang tốt nhất trong 5 giải hàng đầu châu Âu. Đồ họa: Thanh Phong.

Cứ duy trì hiệu suất như hiện tại, Haaland có thể kết thúc mùa giải với 60-65 bàn.

Đây là mùa giải hay nhất trong sự nghiệp Haaland. Trên bình diện châu Âu, anh cần ghi 62 bàn để vượt qua thành tích tốt nhất của Ronaldo. Kỷ lục ghi bàn nhiều nhất trong một mùa đang được giữ bởi Lionel Messi (72 bàn, mùa 2011/12).

Tiền đạo sinh năm 2000 vượt lên chỉ trích để tỏa sáng. Anh ghi 5 bàn vào lưới Leipzig ở Champions League. Với cú hat-trick vào lưới Burnley, Haaland có trận thứ 6 ghi ít nhất 3 bàn ở mùa này.

Pep Guardiola cho rằng khả năng ghi bàn của Haaland là không cần bàn cãi. Song, Pep nhấn mạnh cựu sao Dortmund phải tiếp tục tập luyện để cải thiện khả năng phối hợp, kết nối cùng các vệ tinh xung quanh, từ đó tạo ra tầm ảnh hưởng lớn hơn trong đội hình Man City.

Bàn thắng ấn tượng nhất sự nghiệp Haaland Trong buổi phỏng vấn mới đây với Amazon, trung phong của Man City chọn ra 2 pha lập công đẹp nhất cho đến thời điểm này của sự nghiệp.

Thanh Phong

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/haaland-sanh-ngang-ronaldo-sap-xo-do-salah-va-van-nistelrooy-post1413291.html