Haaland lập kỷ lục chạm bóng ở Premier League

Erling Haaland có số lần chạm bóng trung bình ít nhất tại Ngoại hạng Anh kể từ đầu mùa để có một bàn thắng.

Mũi nhọn của Man City mất trung bình 13,2 lần chạm bóng để ghi một bàn thắng (Opta). Đây là tỷ lệ thấp nhất trong lịch sử giải đấu kể từ khi các mô hình thống kê được đưa vào áp dụng tại Ngoại hạng Anh (chỉ tính các cầu thủ đá chính từ 5 trận trở lên).

Tính từ đầu mùa Premier League 2022/23, Haaland ghi 10 bàn sau 132 lần chạm bóng. Người đứng thứ hai sau trung phong tuyển Na Uy (về trung bình chạm bóng để ghi bàn - PV) là Antony. Tân binh của Manchester United chỉ mất 28 lần chạm bóng để có một bàn thắng. Tuy nhiên, tiền đạo người Brazil chưa thi đấu nhiều cho MU nên tỷ lệ này sẽ thay đổi dao động lớn trong thời gian tới.

 Haaland không cần chạm bóng nhiều để ghi bàn tại Man City. Ảnh: Reuters.

Haaland không cần chạm bóng nhiều để ghi bàn tại Man City. Ảnh: Reuters.

Người xếp thứ ba trong danh sách, Callum Wilson mất 28,5 lần chạm bóng để ghi một bàn thắng tại Ngoại hạng Anh. Những cái tên đứng phía sau lần lượt là Alexander Isak (39 lần chạm bóng/bàn thắng) hay Julian Alvarez (40,5) và Rodrigo (41).

Bản thân Haaland khá tự hào với việc chạm bóng ít nhưng vẫn ghi nhiều bàn cho Man City. "Mọi người có thể nói tôi chạm bóng quá ít, nhưng tôi không quan tâm", tiền đạo 22 tuổi tuyên bố. "Tôi biết mình sẽ và phải làm gì. Mong muốn của tôi là chạm bóng 5 lần và ghi 5 bàn thắng. Đó là mong muốn lớn nhất và chính xác là những gì tôi làm trước Dortmund".

Không chỉ phá nhiều kỷ lục của bóng đá Anh, Haaland cũng khiến chuyên gia và người hâm mộ ngợi khen mình với các bàn thắng đẹp. Ở trận thắng 2-1 của Man City trước Dortmund thuộc loạt trận thứ hai vòng bảng Champions League giữa tuần này, Haaland có pha bay người ghi bàn theo kiểu võ thuật. Pep Guardiola sau đó so sánh siêu phẩm của học trò với bàn thắng Johan Cruyff từng ghi vào lưới Atletico Madrid.

Haaland cũng vừa nhận danh hiệu cầu thủ hay nhất tháng 8 của Premier League. Anh trở thành cầu thủ thứ hai giành được giải thưởng cá nhân này ngay trong tháng đầu tiên ra mắt Ngoại hạng Anh. Trước đó, Bruno Fernandes từng được vinh danh khi tỏa sáng trong màu áo Manchester United vào tháng 2/2020.

Haaland: 'Bàn của tôi đẹp hơn một chút' Erling Haaland và John Stones có những chia sẻ sau khi cùng ghi bàn giúp Man City thắng ngược Dortmund 2-1 ở lượt trận thứ hai vòng bảng Champions League 2022/23.

Tường Linh

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/haaland-lap-ky-luc-cham-bong-o-premier-league-post1356318.html