Haaland là gánh nặng trong phòng thay đồ CLB

Ngôi sao của Manchester City Erling Haaland bị 'sếp cũ' cáo buộc là gánh nặng trong phòng thay đồ CLB.

Giám đốc thể thao của Borussia Dortmund Sebastian Kehl cho rằng Erling Haaland đã trở thành gánh nặng của CLB trước khi ngôi sao người Na Uy chuyển đến Manchester City với giá chuyển nhượng phá vỡ hợp đồng 51 triệu bảng Anh vào mùa hè vừa qua.

Sebastian Kehl giải thích rằng mọi cuộc trò chuyện về Borussia Dortmund đều là Erling Haaland và đội bóng tiếp theo mà tiền đạo người Na Uy có thể gia nhập.

Gã khổng lồ Bundesliga, Borussia Dortmund ký hợp đồng với Haaland từ RB Salzburg với giá chỉ 18 triệu bảng Anh vào kỳ chuyển nhượng mùa đông năm 2020.

Và ngay lập tức Erling Haaland gây ấn tượng cực lớn, khi ghi được 86 bàn thắng sau 88 lần ra sân trên mọi đấu trường cho CLB của Đức. Phong độ chói sáng của tiền đạo trẻ Haaland đã lọt vào mắt xanh của Man City, Liverpool, Real Madrid, Barcelona, PSG và Bayern Munich, Manchester United,… và những đồn đoán bắt đầu từ đây.

Erling Haaland là một trong những tiền đạo được kỳ vọng sẽ nối bước Cristiano Ronaldo và Lionel Messi. ẢNH: GETTY

Erling Haaland là một trong những tiền đạo được kỳ vọng sẽ nối bước Cristiano Ronaldo và Lionel Messi. ẢNH: GETTY

Thảo luận về những thiệt hại và những rắc rối mà Borussia Dortmund phải nhận liên quan đến tương lai của Haaland, Sebastian Kehl nói với tờ Sport Bild của Đức: “Cuối cùng, vấn đề Erling Haaland đã trở thành một gánh nặng trong phòng thay đồ.

Chúng tôi luôn yêu quý Haaland và cậu ấy đã thành công với chúng tôi, nhưng cuối cùng, cậu ấy đã trở thành gánh nặng cho phòng thay đồ, câu lạc bộ và toàn bộ môi trường. Erling Haaland đã trở thành chủ đề của mọi cuộc trò chuyện.

Bên ngoài câu lạc bộ, hầu hết mọi thứ đều chỉ tập trung vào Erling Haaland. Cuối cùng, thời điểm chuyển nhượng đã phù hợp với cả hai bên. Và tất cả chúng tôi đều vui mừng cho Erling, rằng cậu ấy vẫn tiếp tục thành công như vậy."

Tuy nhiên, Sebastian Kehl đã thừa nhận rằng Borussia Dortmund vẫn muốn Haaland ở lại khi nói thêm "chúng tôi muốn cậu ấy vẫn ở bên mình" và "Erling là một chàng trai thực sự tốt".

Haaland bị "gán nhãn" là làm "rối nội bộ" vì anh quá nổi bật. ẢNH: GETTY

Vừa chân ướt chân ráo đến sân Etihad đá giải đấu khắc nghiệt nhất hành tinh Premier League, Erling Haaland lập tức chứng tỏ giá trị của mình khi ghi 12 bàn thắng chỉ sau bảy lần ra sân trên mọi đấu trường cho Manchester City, trong đó có hai cú hat-trick vào lưới Crystal Palace và Nottingham Forest.

Ngoài ra, ngay trận ra mắt Champions League cho Man City, Erling Haaland lập ngay cú đúp góp phần vào chiến thắng “hủy diệt” 4-0 trước đại diện rất mạnh đến từ Tây Ban Nha Sevilla.

Sebastian Kehl hiểu sự “lợi hại” của Haaland khi nói thêm "chúng tôi biết mình sẽ mất mẫu cầu thủ nào và điều đó cũng sẽ tạo ra sự khác biệt tại Manchester City".

Trong khi đó, ông thầy mới của Haaland tại Man City là Pep Guardiola rất vui mừng trước sự khởi đầu như mơ của cậu học trò tại đội chủ sân Etihad.

Gần như trận đấu nào Pep Guardiola cũng ca ngợi cậu học trò Erling Haaland. ẢNH: GETTY

HLV người Tây Ban Nha của Manchester City Pep Guardiola chia sẻ: "Sergio Aguero là huyền thoại. Không ai có thể phá vỡ vị trí đó trong lòng người hâm mộ Man City, khi cậu ấy ghi bàn thắng quan trọng nhất lịch sử hiện đại (cho Man City).

Erling Haaland có phẩm chất đó. Đó không phải là so sánh về Erling Haaland hay Sergio Aguero. Những gì Sergio đã làm là tuyệt vời. Nhưng Erling có tài năng này. Khi Man City mua Erling, mọi người đều nói về những gì cậu ấy đã làm trong quá khứ.

Những gì chúng tôi muốn làm là giúp Erling Haaland. Hy vọng rằng cậu ấy có thể tận hưởng và ghi nhiều bàn thắng hơn. Những gì Erling Haaland đã làm được ở Na Uy, Áo và Đức thì cậu ấy sẽ cố gắng làm ở đây. Erling Haaland là một tài năng, chúng tôi biết điều đó".

PHẠM QUANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/haaland-la-ganh-nang-trong-phong-thay-do-clb-post698103.html