Hạ viện Hoa Kỳ thông qua dự luật cấm phân biệt chủng tộc về tóc

  Chuyên trang Sao Pháp Luật - Báo Pháp Luật Việt Nam
  Gốc

  Hôm thứ Sáu, Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật cấm phân biệt chủng tộc dựa vào tóc, cụ thể là kết cấu hoặc phong cách liên quan đến một chủng tộc hoặc nguồn gốc quốc gia như dreadlocks, Afros và tóc bím.

  Miracle Williams, tết tóc cho một khách hàng tại Dimensions In Hair Salon ở North Minneapolis, trong khi họ theo dõi ngày thứ hai trong phiên tòa xét xử cựu cảnh sát Derek Chauvin, người đang phải đối mặt với tội danh giết người trong vụán của George Floyd, ở Minneapolis, Minnesota, Hoa Kỳ, ngày 30 tháng 3 năm 2021. (Nguồn: REUTERS / Octavio Jones)

  Hôm thứ Sáu, Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật cấm phân biệt chủng tộc dựa vào tóc, cụ thể là kết cấu hoặc phong cách liên quan đến một chủng tộc hoặc nguồn gốc quốc gia như dreadlocks, Afros và tóc bím.

  Dự luật, được gọi là Đạo luật CROWN, được đồng tài trợ bởi Đại diện đảng Dân chủ Ilhan Omar và Ayanna Pressley, những người đã trích dẫn nghiên cứu cho thấy học sinh da đen thường bị giam giữ ở trường vì vi phạm quy định về trang phục dựa trên tóc của họ.

  “Tôi muốn hai cô con gái của mình lớn lên trong một thế giới mà chúng biết rằng chúng sẽ không bị phân biệt đối xử vì mái tóc hay vẻ ngoài của chúng,” Omar nói trong một thông cáo báo chí hôm thứ Sáu sau cuộc bỏ phiếu.

  "Tóc đen tự nhiên thường bị coi là 'không chuyên nghiệp', đơn giản bởi vì nó không phù hợp với tiêu chuẩn vẻ đẹp của người da trắng.” – Đại diện Watson Coleman, nhà đồng tài trợ, cho biết. "Phân biệt đối xử với tóc đen là phân biệt đối xử với người da đen."

  Đạo luật đã thu hút sự chế nhạo từ một số đảng viên Cộng hòa, bao gồm cả Đại diện Lauren Boebert, người gọi nó là "dự luật tóc xấu".

  Đạo luật CROWN được thông qua với sự ủng hộ của một số lưỡng đảng trong Hạ viện và hiện tại sẽ chuyển sang Thượng viện, nơi được bảo trợ bởi Thượng nghị sĩ Dân chủ Cory Booker. Nếu như đạt được 60 phiếu bầu thì dự định này sẽ được thực thi.

  (Theo Reuters)

  Nguồn Sao Pháp Luật: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/ha-vien-hoa-ky-thong-qua-du-luat-cam-phan-biet-chung-toc-ve-toc-38513/