Hà Tĩnh: Tiếp tục cấm xe lưu thông trên QL8A để sửa chữa cầu Linh Cảm

Từ ngày 27 - 29/10, tất cả các phương tiện vận tải khi lưu thông qua cầu Linh Cảm (nối 2 huyện Đức Thọ và Hương Sơn, Hà Tĩnh) đều bị cấm để đơn vị thi công đổ bê tông sửa chữa cầu.

Tin tức từ ông Đào Văn Minh, Phó Cục trưởng đường bộ II cho biết: Cục QLĐB II, Công ty CP 473 vừa phát đi thông báo về việc tổ chức cấm xe cơ giới lưu thông qua cầu để thi công sửa chữa cầu Linh Cảm tại Km19+218 trên QL8A.

Hà Tĩnh: Tiếp tục cấm xe lưu thông trên QL8A để sửa chữa cầu Linh Cảm - Ảnh 1

Cầu Linh Cảm bắc qua sông Ngàn Sâu trên QL 8A nối hai huyện Đức Thọ và Hương Sơn là cây cầu độc đạo để lên Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

Theo đó, để đảm bảo an ninh trật tự, ATGT trong thời gian thi công đổ bê tông sửa chữa mặt cầu Linh Cảm, Công ty CP 473 sẽ tiến hành rào chắn 2 đầu cầu và cấm tất cả các phương tiện xe cơ giới đi vào khu vực thi công (trừ xe thô sơ, xe máy, người đi bộ).

Thời gian thực hiện cấm xe cơ giới lưu thông qua cầu bắt đầu từ 21h ngày 27/10 đến 5h ngày 29/10.

Hà Tĩnh: Tiếp tục cấm xe lưu thông trên QL8A để sửa chữa cầu Linh Cảm - Ảnh 2

Trước đó, đơn vị thi công đã tiến hành chặn hai đầu cầu Linh Cảm để sửa chữa khiến việc lưu thông của các phương tiện tham gia giao thông gặp khó khăn.

Để đảm bảo không xảy ra ùn tắc giao thông trên tuyến đường này, Cục QLĐB II và Công ty CP 473 cũng đã có văn bản gửi Phòng CSGT Hà Tĩnh đề nghị hỗ trợ điều tiết giao thông trước 2 đầu cầu và khu vực 2 huyện Đức Thọ, Hương Sơn.

Ngoài ra, đơn vị thi công cũng đã gửi thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa có lịch trình tuyến chạy qua cầu Linh Cảm nắm được và chủ động kế hoạch hoạt động.

Trước đó, từ đêm 21/10, cầu Linh cảm tại lý trình Km19 +219 QL8A bất ngờ dừng hoạt động lưu thông khiến nhiều tài xế và chủ phương tiện bất bình. Việc sửa chữa cầu không có phương án và thông báo trước, khiến rất nhiều phương tiện "tiến thoái lưỡng nan"; trong đó có cả các đoàn cứu trợ đồng bào lũ lụt.

QL8A là tuyến đường huyết mạch giao thông nối QL1A qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo đến với nước bạn Lào, Thái Lan. Việc sửa chữa, nâng cấp các công trình trên con đường này lẽ ra cần có kế hoạch, lộ trình và đưa ra phương án hợp lý.

Một số tài xế cho rằng, việc sửa chữa cầu là cần thiết nhưng cần phải phân luồng, tuyến rõ ràng. Việc chặn hẳn không cho phương tiện đi lại sẽ gây ảnh hưởng rất lớn. Đặc biệt, các chuyến hàng về với đồng bào vùng lũ ở các huyện Hương Sơn, Vũ Quang, Hương Khê sẽ mất rất nhiều thời gian.

Dự kiến thời gian hoàn thành việc sửa cầu là ngày 18/11. Trong thời gian này, sẽ có 10 lần đơn vị thi công tiến hành rào chắn 2 đầu cầu để phục vụ thi công.

HỒ THẮNG

Xem thêm video:

Nguồn: Tinnhanhonline.vn