Hà Tĩnh: Sau đối thoại, hàng trăm tiểu thương chen nhau bắt tay Chủ tịch tỉnh

Sáng nay 29/11, gần 2.600 tiểu thương chợ Hà Tĩnh đã tập trung tại Hội trường Nhà văn hóa thành phố để bày tỏ những bức xúc, vướng mắc với Chủ tịch UBND tỉnh. Ngay sau buổi đối thoại, bà con tiểu thương chen chúc nhau ôm chầm lấy vị Chủ tịch UNBD tỉnh để cảm ơn.

Tại buổi đối thoại, ông Đặng Quốc Khánh - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ: "Tỉnh thấu hiểu những bức xúc, vướng mắc của bà con trong những ngày vừa qua. Qua đây, bà con ai có nguyện vọng, tâm tư muốn trình bày tỉnh sẽ lắng nghe và tiếp thu một cách nghiêm túc".

Hà Tĩnh: Sau đối thoại, hàng trăm tiểu thương chen nhau bắt tay Chủ tịch tỉnh - Ảnh 1

Toàn cảnh buổi đối thoại với bà con tiểu thương chợ Hà Tĩnh sáng 29/11.

Bà Phan Thị Phương (một tiểu thương kinh doanh buôn bán tại quầy 747 và 748 trong chợ Hà Tĩnh) mong mỏi câu trả lời của Chủ tịch tỉnh rằng: "Tỉnh có bán chợ của chúng tôi không? Có chủ trương phá đình chợ 2 tầng để xây mới hay không?..."

Hà Tĩnh: Sau đối thoại, hàng trăm tiểu thương chen nhau bắt tay Chủ tịch tỉnh - Ảnh 2

Hàng ngàn tiểu thương tại buổi đối thoại.

Trong không khí dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, ông Đặng Quốc Khánh - Chủ tịch UBND tỉnh đã giải thích thấu đáo những kiến nghị, đề xuất, băn khoăn lo lắng của bà con tiểu thương chợ Hà Tĩnh, trong đó khẳng định, tỉnh không có chủ trương bán chợ, không phá đình chợ 2 tầng.

Việc bà con lo lắng phải di chuyển vị trí kinh doanh, đấu giá lại vị trí là hoàn toàn không có cơ sở. Không có ai bắt buộc phải di chuyển, trừ khi vị trí đó ảnh hưởng đến an toàn PCCN, an ninh trật tự đối với các hộ xung quanh và toàn khu vực chợ. Chính quyền luôn đảm bảo để các hộ kinh doanh lâu dài” - ông Khánh khẳng định.

Hà Tĩnh: Sau đối thoại, hàng trăm tiểu thương chen nhau bắt tay Chủ tịch tỉnh - Ảnh 3

Hàng ngàn tiểu thương chen chúc nhau bên ngoài hội trường để nghe câu trả lời chính thức từ UBND.

Sau khi nói chuyện với người dân xung quanh tin đồn chuyển chợ TP Hà Tĩnh, ông Khánh được người dân ôm hôn, bày tỏ lòng cảm kích, xúc động.

Cũng buổi sáng ngày 29/11, Ông Hà Văn Trọng - Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh cũng cung cấp thông tin cho báo chí ngay trong buổi đối thoại. Nội dung như sau:

"Việc gia hạn hợp đồng khi đến hạn là cần thiết nhằm đảm bảo quyền lợi cho các hộ kinh doạnh, nhằm thực hiện trách nhiệm của Ban quản lý chợ với các hộ kinh doanh và ngược lại. Khẳng định không có việc tỉnh và thành phố bán chợ 850 tỷ cho tư nhân như lời đồn.

Khẳng định quyền lợi của người dân kinh doanh trong chợ vẫn được đảm bảo và phương án chuyển đổi chợ chỉ được thực hiện khi có sự đồng thuận của các hộ kinh doanh theo đúng quy chế dân chủ cơ sở".

Hà Tĩnh: Sau đối thoại, hàng trăm tiểu thương chen nhau bắt tay Chủ tịch tỉnh - Ảnh 4

Kết thúc buổi đối thoại, rất đông tiểu thương ôm chầm lấy Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh.

Kết thúc buổi đối thoại, nhiều người dân đã rất cảm kích, xúc động trước sự quan tâm của vị Chủ tịch trẻ tuổi. Có người không kìm nén được, đã chạy ào lên ôm chầm lấy chủ tịch để tỏ lòng biết ơn. Toàn bộ bà con tiểu thương hứa sẽ trở lại chợ để buôn bán ngay sau buổi tiếp xúc.

Trần Hoàng