Hà Tĩnh: Mưa lớn liên tục, nhiều nơi lại chìm trong nước lũ

Mưa lớn liên tục những ngày qua tại Hà Tĩnh khiến nhiều xã, huyện tại tỉnh này bị nước lũ bao vây. Nhiều tuyến đường bị chia cắt, hàng chục ngàn học sinh phải nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Sáng nay, nước dâng cao đã gây ngập một số đoạn trên quốc lộ 1A qua địa bàn tại huyện Kỳ Anh gây cản trở người dân và các phương tiện giao thông . Cùng ngày, có 49/59 trường phải cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Cũng do ảnh hưởng mưa lớn, nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên bị ngập, lãnh đạo huyện này đã quyết định cho hơn 4 nghìn học sinh của 12 trường thuộc các xã bị ảnh hưởng nghỉ học.

Hà Tĩnh: Mưa lớn liên tục, nhiều nơi lại chìm trong nước lũ - Ảnh 1

Nhiều thôn, xã tại Hà Tĩnh lại bị nước lũ chia cắt

Báo cáo nhanh của cơ quan chức năng Hà Tĩnh cho biết, nhiều xã tại huyện Hương Khê như xã Phương Mỹ, Hương Điền, Hà Linh, Hòa Hải, Hương Thủy, Hương Giang, Lộc Yên, Hương Đô, Phúc Đồng, Gia Phố đã bị ngập. Xã Phương Mỹ đã bị cô lập.

Ông Nguyễn Hồng Quân, Bí thư Đảng ủy xã Phương Mỹ, cho hay nước lũ đã chia cắt tuyến đường “độc đạo” khiến xã này bị cô lập hoàn toàn.

Để ứng phó, UBND xã đã thông báo cho người dân sinh sống ở vùng xung yếu sơ tán người, tài sản và gia súc, gia cầm lên khu vực cao hơn để tránh lũ. Hơn 540 em học sinh ở các cấp mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn toàn xã phải nghỉ học.

Hà Tĩnh: Mưa lớn liên tục, nhiều nơi lại chìm trong nước lũ - Ảnh 2

Nhiều thôn, xóm bị nước lũ chia cắt, cô lập

Hà Tĩnh: Mưa lớn liên tục, nhiều nơi lại chìm trong nước lũ - Ảnh 3

Hà Tĩnh: Mưa lớn liên tục, nhiều nơi lại chìm trong nước lũ - Ảnh 4

Người dân cấp tập chạy lũ

Ông Trần Ngọc Dương – Trưởng thôn Phố Thượng (xã Gia Phố, Hương Khê) - cho biết phần lớn nhà dân tại thôn này đã bị ngập. Từ chiều 31/10, ban cán sự thông đã thông báo cho người dân trong thôn dắt trâu bò, vật nuôi đi gửi tại các khu vực cao hơn.

Hiện đường vào thôn này đã chìm trong nước lũ, cán bộ xã này phải đi lại bằng thuyền máy để nắm bắt tình hình.

Ông Trần Đình Hùng - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Hương Khê - cho biết huyện này đã cho 59 trường học (hơn 21 nghìn học sinh) trên địa bàn toàn huyện nghỉ học để đảm bảo an toàn.

T.Hùng