Hà Tĩnh: Lật thuyền đánh cá, một ngư dân may mắn thoát nạn

Trong khi ra biển đánh cá, anh Dương Văn Ngư (Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã bị sóng đánh chìm thuyền, rất may anh đã bơi được vào bờ thoát nạn.

Hàng chục ngư dân tham gia trục vớt chiếc thuyền bị đắm

Hàng chục ngư dân tham gia trục vớt chiếc thuyền bị đắm

Sáng 26/11, ông Nguyễn Khắc Phong, Chủ tịch UBND xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) xác nhận thông tin trên.

Theo đó, vào khoảng 17h ngày 25/11, anh Dương Văn Ngư (SN 1984, trú tại thôn Yên Điềm, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) ra khơi đánh cá như thường lệ.

Khi vừa mới xuất phát được vài trăm mét thì gặp nguồn nước từ Lạch Kèn đổ ra cuồn cuộn. Mặt khác, sóng biển xô mạnh từ ngoài vào khiến thuyền không thể di chuyển, không làm sao thoát khỏi dòng nước xoáy nên anh Ngư buộc phải cắm neo để gọi người ứng cứu.

Ngay sau đó, 4 ngư dân ở trong bờ mặc áo phao mang theo dây thừng bơi ra để hỗ trợ. Sau khi buộc dây vào thuyền và kéo vào được một đoạn thì dây bị đứt, lúc này thuyền xoay ngang lại nên bị dòng nước cuồn cuộn từ Lạch Kèn đổ ra nhấn chìm.

Một ngư dân cho biết, sau khi dây bị đứt thì không thấy thuyền và người đâu cả. Nước chảy mạnh, sóng cuộn cao, mọi người trong bờ đều òa khóc vì lo lắng. Rất may cả nhóm đã lựa theo dòng nước quẩn để bơi được vào bờ.

Đến 14h ngày 26/11, chiếc thuyền bị chìm đã được lai dắt vào bờ

Sau nhiều giờ đồng hồ dùng lưới và mắc neo dò rà trên biển, đến khoảng 12h trưa nay (26/11) đã phát hiện được vị trí thuyền chìm. Ngay sau đó, rất đông ngư dân được huy động tham gia trục vớt. Và 14h chiều nay, chiếc thuyền bị chìm đã được lai dắt vào bờ, tuy nhiên, mọi ngư cụ, đồ dùng đều bị sóng biển cuốn trôi.

Trao đổi với PV Infonet, anh Dương Văn Ngư cho biết, lúc ra đến ngã ba Lạch Kèn thì thuyền bị đánh hỏng máy nên vào không được mà ra cũng không xong. Khi anh em ra hỗ trợ kéo vào thì dây bị đứt và thuyền bị đánh chìm nên mọi người phải rời thuyền tìm đường bơi vào bờ.

Trần Hoàn

Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/ha-tinh-lat-thuyen-trong-luc-di-danh-ca-mot-ngu-dan-may-man-thoat-nan-5008216.html