Hà Tĩnh: Khởi tố, bắt giam đối tượng 'trùm tín dụng đen'

Chiều 18/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối tượng cầm đầu trong ổ nhóm 'tín dụng đen' tại số 138A đường Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh).

Đối tượng Nguyễn Duy Khôi

Trước đó, như Báo Dân sinh đã đưa tin: Tại cơ sở số 407 đường Trần Phú, Công an TP Hà Tĩnh tổ chức khám xét cơ sở dịch vụ tài chính tại số 138A đường Nguyễn Du, thuộc phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh. Với những tài liệu thu thập được, cơ quan công an đã bắt giữ 5 đối tượng gồm: Nguyễn Duy Khôi (SN 1977), trú tại quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng - người cầm đầu; Đỗ Văn Thành (SN 1998), Lê Hùng Mạnh (SN 1988) và Vũ Văn Dũng (SN 1992) đều trú tại An Đông, An Dương, TP Hải Phòng; Nguyễn Thị Phương (SN 1987), trú tại thôn Liên Nhật, xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh.

Tại cơ quan điều tra Công an TP Hà Tĩnh đối tượng khai nhận: Từ đầu năm 2018 Khôi cùng đàn em từ Hải Phòng vào TP Hà Tĩnh hoạt động cho vay tài chính dưới hình thức ngụy trang cho thuê xe tự lái. Đối tượng thường cho khách hàng vay với kỳ hạn 30 đến 50 ngày và mức lãi suất từ 3.000 đến 5.000 đồng/1 triệu đồng/ngày.

Bên cạnh giấy vay tiền, khách hàng thường được yêu cầu ký và điểm chỉ vào cả giấy cho thuê xe ô tô cũng như giấy giao xe để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện. Tính đến thời điểm bị bắt đã có hơn 100 người vay tiền và trả lãi nóng cho cơ sở của Khôi với mức lãi suất cao nhất là 182,5%/năm.

THÀNH SEN