Hà Tĩnh: Gần 1.200 con gà chết tức tưởi sau khi nhóm người lạ đột nhập trang trại?

Gần 1.200 con gà bỗng dự bị chết sau cú dập điện của một nhóm người lạ kéo đến trang trại nuôi gà của Công ty TNHH Vạn An gây hấn.

Liên quan đến việc gần 1.200 con gà bỗng dưng bị chết tại một trang trại ở xã Thạch Hà, ngày 15/5, trao đổi với phóng viên, đại diện UBND xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh xác nhận sự việc và cho biết, trên địa bàn có xảy ra sự việc như trên và cho biết hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ sự việc trên.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 20h00 tối ngày 14/5, một nhóm người đã kéo đến trang trại nuôi gà của Công ty TNHH Vạn An (ở thôn Tân Lập, xã Thạch Hạ, thành phố Hà Tĩnh) do ông Nguyễn Văn Nguyên làm chủ có hành vi chửi bới, ném gạch đá.

Trong lúc xảy ra chuyện, trang trại bỗng nhiên bị mất điện, nhóm người kéo đến đã dùng gạch, đá ném lên mái dãy chuồng trại nuôi gà và lên mái nhà dành cho công nhân ở. Tại thời điểm xảy ra sự việc, 3 công nhân thấy mất điện và tiến đến cột điện để tìm nguyên nhân với ý định đóng điện trở lại.

Tuy nhiên 3 công nhân trên đã bị nhóm người ngăn cản, chửi bới. Ngay sau đó những người công nhân này gọi điện báo cho chủ trại nuôi gà, nhận được tin, vợ của ông Nguyên đã đến và nói chuyện với nhóm người này nhưng cũng bị nhóm người này hành hung. Sau đó, sự việc được chủ trại báo chính quyền xã Thạch Hà xác minh vụ việc.

Đến khoảng 22h00, khi chính quyền xã xuống hiện trường, điện được bật điện lên thì phát hiện gà đã chết hàng loạt. Qua kiểm đếm có gần 1.200 con gà, loại 60 ngày tuổi bị chết.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã lập biên bản và báo cáo sự việc lên Công an TP Hà Tĩnh để điều tra lằm rõ sự việc.

Hiện nguyên nhân vụ việc, cũng như nguyên nhân số lượng gà bỗng dưng chết đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.