Hà Tĩnh: Dọn nhà tổ chức đám tang, phát hiện mìn tự chế?

Trong lúc dọn nhà để đưa người đàn ông tử vong vì tai nạn giao thông về ngôi nhà ở khối phố 13, thị trấn Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) để tổ chức đám tang, người dân hoảng hốt khi phát hiện 2 quả mìn tự chế dưới gầm giường.

Hà Tĩnh: Dọn nhà tổ chức đám tang, phát hiện mìn tự chế? - Ảnh 1

Lực lượng chức năng đã phong tòa hiện trường trước con đường vào ngôi nhà với nghi vấn có mìn tự chế. Ảnh: Trần Tuấn

Theo ông Lê Đức Thọ (trú tổ dân phố 13, thị trấn Cẩm Xuyên), lúc 12h ngày 29.10, ông nhận được tin anh Bùi Quang Quyền (SN 1976, trú tổ dân phố 13) bị tai nạn giao thông tử vong lúc 11h trên QL 1A đoạn qua Cầu Họ (Cẩm Xuyên) nên ông Thọ cùng một số người dân đã đến nhà nạn nhân để dọn dẹp, chuẩn bị đưa nạn nhân về tổ chức tang lễ.

Trong lúc dọn dẹp, một người phát hiện 2 quả mìn tự chế bằng 2 vỏ lon bia, phía trên có gắn với đồng hồ. Ngay sau đó, người này đã vứt quả mìn ra sau vườn nhà tránh nguy hiểm cho mọi người. Sự việc sau đó được báo lên Công an thị trấn và Công an huyện Cẩm Xuyên.

Lúc 16h cùng ngày, PV Báo Lao Động đã có mặt tại hiện trường và chứng kiến rất động lực lượng công an đang phong tỏa hiện trường. Đội xử lý bom mìn của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh cũng đã có mặt. Đặc biệt, có sự xuất hiện của Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh - đại tá Lê Văn Sao.

Hà Tĩnh: Dọn nhà tổ chức đám tang, phát hiện mìn tự chế? - Ảnh 2

Lực lượng Công an đang phong tỏa hiện trường. Ảnh: Trần Tuấn

Hiện lực lượng chức năng đang lên phương án xử lý nghi vấn quả mìn từ chế mà người dân trình báo.

Theo nguồn tin của PV, nạn nhân Bùi Quang Quyền từng có tiền án về ma túy, mới ra tù được khoảng 3 tháng. Anh này đã ly thân với vợ có 3 đứa con.

Trần Tuấn