Hà Tĩnh: Đại úy công an bị chém khi làm nhiệm vụ

Thấy lực lượng Công an xuất hiện, Đậu Đức Hoàng đã lấy dao chống trả quyết liệt khiến một đại úy Công an bị chém vào người.

Chiều tối ngày 17/2, thông tin từ Công an phường Nam Hà (TP Hà Tĩnh) xác nhận và cho biết một đồng chí trong đơn vị bị chém vào người khi đang làm nhiệm vụ.

Một cán bộ Công an phường Nam Hà cho biết, vào khoảng 10h30’ cùng ngày, đơn vị nhận được tin báo của tiểu thương tại chợ TP. Hà Tĩnh có một nam thanh niên đang chửi bới, đe dọa bà con tiểu thương.

Đối tượng Đậu Đức Hoàng tại cơ quan điều tra.

Ngay sau đó, đơn vị đã cử cán bộ nhanh chóng tới hiện trường để ngăn chặn. Khi lực lượng chức năng xuất hiện, nam thanh niên đã chạy đến khu hàng sắt trong đình chợ cướp con dao dài khoảng 60cm để chống trả.

Để tránh xảy ra nguy hiểm cho người dân xung quanh, Đại úy Nguyễn Thanh Chương cùng đồng đội đã lao vào tước dao khống chế đối tượng. Quá trình bắt giữ, nam thanh niên này đã dùng dao chém bị thương Đại úy Chương ở vùng cẳng chân.

Danh tính nam thanh niên sau đó được xác định là Đậu Đức Hoàng (37 tuổi, trú phương Tân Giang, TP. Hà Tĩnh), đã nhiều lần có hành vi quấy phá bà con tiểu thương ở chợ.

“Hoàng là đối tượng có dấu hiệu tâm thần và đã nhiều lần đến chợ quấy phá, dọa nạt tiểu thương ở đây” - một cán bộ Công an Phường Nam Hà cho hay.

Hiện, cơ quan Công an đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Hoài An